Món đậu nũ non hấp tôm thịt vừa làm đơn giản mà có nhiều dinh dưỡng và đẹp mắt.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Những ngày lười mà muốn ăn ngon, làm ngay món đậu hũ non hấp tôm thịt chỉ mất 15 phút
200 gr tôm
100 gr thịt
Đậu hũ non
Trứng gà
Hạt nêm, đường, tiêu, nước tương, dầu hào, tương ớt, bột năng
Hành tím, hành lá, hành, tỏi
Món đậu hũ non hấp tôm thịt làm cực đơn giản mà nhiều dinh dưỡng.
Cách làm:
– Tôm và thịt xay nhuyễn, ướp cùng hạt nêm, đường, tiêu, hành tím, hành lá.
– Cắt đậu hủ non thành những khoanh tròn đặt vào đĩa, cho nhân tôm thịt vào giữa. Các bạn nhớ chừa 1 lỗ nhỏ chính giữa để xíu cho trứng vào.
– Đem hấp trong vòng 10 phút trong lò vi sóng.
Tìm hiểu thêm: Salad trộn thịt bò xào ngon thế này ai cũng thèm
– Sau 10 phút, mở lò ra, cho 1 lòng đỏ trứng vào giữa.
– Hấp thêm 5 phút nữa.
– Trong lúc đang hấp đậu nũ non tôm thịt, các bạn tranh thủ làm nước sốt. Công thức nước sốt: phi thơm hành tỏi, cho 50ml nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 50ml nước bột năng, khuấy đều đến khi hỗn hợp hơi sệt rồi tắt bếp.
– Sau 5 phút, các bạn lấy dĩa ra, chan thêm nước sốt lên, trang trí thêm vài cọng hành lá là hoàn thành món ăn ngon mà người lớn và trẻ con đều thích.
>>>>>Xem thêm: Thịt ngan chế biến theo cách này vừa mềm lại thơm, người già hay trẻ nhỏ đều thích
Theo facebook: Dung Đỗ