Đã quá chán những món từ thịt ba chỉ thông thường, hãy thử cách làm dưới đây, đảm bảo ngon khó cưỡng.
Thịt ba chỉ là phần thịt ngon được nhiều người yêu thích. Không những thế, miếng thịt này còn có thể chế biến thành nhiều món ngon. Gợi ý cho bạn cách chế biến món thịt ba chỉ chiên mềm ngon, thấm vị và không ngấy.
Bạn đang đọc: Thịt ba chỉ tẩm ướp và chiên kiểu này mềm thơm, gắp không dừng đũa
Thịt ba chỉ chiên kiểu này ăn với cơm nóng, gắp không dừng đũa.
Nguyên liệu:
1 kg thịt ba chỉ.
3 gốc ngò + 3 phần trắng hành lá + 1 trái ớt sừng + 1 củ hành tím + 2 tép tỏi + 1.3 muỗng cà phê hạt tiêu.
1/2 bột chiên giòn.
Gia vị: 1 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng cà phê rượu mai quế hoặc rượu nấu ăn + 1/2 muỗng canh dầu hào + 1,1/2 muỗng canh đường + 1/2 muỗng canh dầu điều + 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương.
Cách làm:
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, cắt miếng dài. Các nguyên liệu như hành + tỏi + ngò + ớt + tiêu + hành tím… đều cho vào cối giã nhuyễn.
Tìm hiểu thêm: Sườn non giả cầy đậm đà nóng hổi
Bước 2: Cho thịt vào âu ướp cùng gia vị và nguyên liệu giã nhuyễn. Cần ướp vài tiếng hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Trước khi chiên cho bột chiên giòn vào trộn đều.
Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng (vừa đủ nóng) thì cho các miếng thịt vào chiên với lửa vừa. Khi các miếng thịt chín, vàng giòn thì gắp ra dĩa. Chờ hơi nguội thì thái miếng.
>>>>>Xem thêm: Thời tiết chuyển mùa, gợi ý hơn 10 mâm cơm nhà đa dạng, đủ chất cho cả gia đình
Cho ít cơm hoặc xôi cùng ít rau ra đĩa, xếp thịt xá xíu chiên giòn lên trên, khi ăn có thể chấm với nước mắm ớt tỏi.
Theo Facebook: Lam Anh Dao