Với nguyên liệu đơn giản, công thức dễ làm, món gà tần ngải cứu sẽ giúp bồi bổ sức khỏe cho các thành viên trong nhà, đặc biệt là người cao tuổi.
Món này có vị ngọt của thịt gà quyện với mùi thơm của ngải cứu. Nhà có người già, trẻ nhỏ sẽ rất thích vì mềm.
Bạn đang đọc: Gà nấu kiểu này vừa thơm ngon lại hợp với thời tiết se lạnh, rất đáng để thử
Nguyên liệu:
– 1 con gà nhỏ tầm 1.2kg.
– 1 nắm lá ngải cứu.
– 1 gói thuốc bắc (mua tại tiệm hàng khô).
– 1 mẩu gừng, chanh, ớt, tiêu và ít lá chanh thái chỉ, súp, hạt nêm.
Cách làm:
Gà sát muối và rửa sạch, lòng cuộn lại nhìn cho ngon. Rau ngải cứu hái về nhặt bớt lá già, rửa và để ráo nước. Gia vị thuốc bắc cũng rửa sạch để riêng.
Gà chặt miếng vừa ăn, ướp chút xíu súp, hạt nêm, gia vị thuốc bắc và gừng trong khoảng 30 phút. Lưu ý ướp nhạt vì lúc ăn còn chấm muối tiêu chanh.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá rô kho tộ mềm rục xương, đậm vị, thơm nức mũi
Cho khoảng 300-400ml nước, đậy vung hầm nhỏ lửa tầm 1 giờ cho gà chín mềm, thời gian hầm tùy mức độ gà già hay non. Quá trình nấu nếu cạn nước có thể thêm nước sôi.
Lưu ý: Nếu muốn rút ngắn thời gian có thể dùng nồi áp suất.
>>>>>Xem thêm: Đừng mua 3 loại tôm này, đặc biệt là loại thứ 2. Hãy xem gia đình bạn đã mua chưa nhé
Gà mềm là lúc cho rau ngải cứu vào. Có thể cho từng phần rau một cho đến hết. Đậy vung lại tiếp tục hầm 20-30 phút nữa cho rau quyện với nước cốt gà mềm ngọt thơm nức nở.
Theo Facebook: Vân Nga