Cách chế biến món gà hấp thơm ngon, bổ dưỡng cực đơn giản, người vụng đến mấy cũng làm được

Món gà hấp vừa thơm ngon, lạ miệng lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Mùi thơm từ lá chanh, rau răm, gừng sả rất hấp dẫn. Vị ngọt thịt của gà được giữ nguyên cộng thêm sự hòa quyện của các gia vị ướp.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt gà 1 con hơn 1kg.

Rau củ : Lá chanh, rau răm, hành tây, sả, gừng, hành, tỏi.

Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, đường, tiêu, bột nghệ, xì dầu.

Sơ chế các nguyên liệu

– Thịt gà được sơ chế sẵn và làm sạch. Sau khi mua về, có thể dùng muối hạt chà kỹ các mặt thịt, tráng với nước rồi tiếp tục rửa bằng rượu trắng và tráng lại 1 lần nữa là thịt gà sạch tinh tươm, không còn mùi tanh hay chất bẩn.

– Hành tây bổ múi cau, sả đập dập, cắt khúc, gừng thái lát, hành tỏi đập dập, lá chanh rau răm rửa sạch.

 gà hấp, cách làm gà hấp, món ngon

Các nguyên liệu đã được sơ chế để làm món gà hấp.

Cách làm:

Ướp gà

 gà hấp, cách làm gà hấp, món ngon

– Nhồi các loại rau củ đã sơ chế bên trên vào bụng gà.

– Trộn các loại gia vị đã chuẩn bị bên trên để ướp bên ngoài gà.

Hấp gà

 gà hấp, cách làm gà hấp, món ngon

Để hấp gà nguyên con, có thể hấp muối, hấp cách thủy bằng nồi có xửng hấp, hoặc sử dụng lò nướng, lò vi sóng. Cho vào nồi và set up chế độ hấp 20 phút là gà chín ngon.

 gà hấp, cách làm gà hấp, món ngon

Gà chín cho ra đĩa, chấm cùng muối chanh ngon “nhức nách”.

Theo Facebook: Kim Oanh Vo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *