Trứng là nguyên liệu phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein và axit amin. Có rất nhiều cách để chế biến trứng, chẳng hạn như: trứng chiên, trứng bác, trứng cuộn thịt, cơm trứng ốp la…
Nếu đã quá ngán các món trên, hãy thử thực hiện món trứng sốt Hàn Quốc này nhé. Cắn một miếng, bạn sẽ thấy thơm, ngon không cưỡng lại được.
Bạn đang đọc: Đừng rán hay kho trứng nữa, dạy bạn một cách ăn mới, khai vị chua ngọt, món khoái khẩu của trẻ em!
Nguyên liệu: trứng, hạt kê, hành tím, tỏi, ớt, rau mùi, xì dầu, giấm, nước dùng, dầu hào, đường, muối.
Thực hiện:
1. Cắt nhỏ các nguyên liệu gồm ớt, hạt kê và rau mùi, băm nhỏ hành lá, tỏi và hành tím rồi cho vào tô lớn.
2. Cho 3 thìa xì dầu nhạt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa giấm, tiêu đen giã nhỏ, 1 thìa nước dùng, chút muối, nửa bát nước lạnh và khuấy đều.
3. Đổ hỗn hợp nước vào nguyên liệu đã chuẩn bị.
4. Đổ nước sạch, chút muối, chút giấm vào nồi, cho trứng đã rửa sạch vào, đun khoảng 8 phút rồi tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm thạch sữa lạnh ngọt ngào và sảng khoái cho ngày nóng chỉ với 3 bước đơn giản, vụng về mấy cũng làm thành công
5. Vớt ra ngâm nước lạnh cho dễ bóc vỏ.
6. Cho trứng đã bóc vỏ vào hộp, cho nước sốt vào, để tủ lạnh và ướp trong hai giờ.
7. Trứng ngâm kiểu Hàn như này rất ngon, bạn nhất định phải làm thử để mọi người trong nhà thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Ức gà được thái thành từng lát mỏng to bản, cho vào nồi ăn là chín ngay lập tức, gia đình ăn là khen ngon, thực sự hài lòng