Món cá kho tưởng chừng đơn giản nhưng để ngon, đỡ mùi tanh cũng cần có bí quyết riêng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Chỉ bạn mẹo nấu cá kho không còn mùi tanh, cả nhà gắp không ngừng đũa
Cá
Thịt ba chỉ
Riềng củ
Hành khô
Tiêu xanh, ớt
Gia vị: Nước mắm, đường, muối
Bí quyết làm món cá kho ngon, không tanh.
Cách làm:
– Rửa sạch cá với muối và chanh để khử mùi tanh, sau đó thấm khô sạch miếng cá.
Mẹo khác có thể áp dụng: Hãy sử dụng muối hạt hoặc rượu gừng, giấm, chanh tươi chà xát bề mặt trong và ngoài cá giúp khử mùi tanh vô cùng hiệu quả. Tiếp đó, bạn hãy rửa lại bằng nước gạo giúp cá sẽ bớt mùi tanh.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bò nướng lá lốt bằng nồi chiên không dầu, ở khâu đặt nhiệt độ nên lưu ý điểm này để lá lốt không bị khô, món ăn mềm ngon
– Ướp cá, thịt ba chỉ cùng: nước mắm, muối, chút đường, hành khô đập dập, riềng thái lát mỏng, chút ớt và tiêu xanh. Vỏ và rễ hành khô bạn cũng có thể giữ lại rửa sạch cho vào kho cùng cá cũng giúp khử mùi tanh và cá thơm ngon hơn.
– Chưng nước hàng: cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, dầu nóng thêm 2 thìa đường canh cho đường chuyển màu cánh gián, bỏ cá và thịt ba chỉ đã ướp vào đun cho săn lại rồi thêm nước ngập cá (nên xếp riềng thái lát xuống đáy nồi để tránh cá bị bén nồi khi kho).
>>>>>Xem thêm: Mẹo nhỏ khi muối cà pháo: Thêm một thứ nguyên liệu này cà sẽ ngon, giòn và trắng hơn
Tiếp đến đậy vung đun cá nhỏ lửa liu riu trong vòng 1 giờ, sau đó tắt bếp để cá nghỉ. Khi kho lần 2, rưới thêm chút dầu ăn, 1 thìa mắm ngon vào cá rồi mở hé vung đun tiếp lần 2 cho cá cạn nước, keo lại và thịt cá chắc là hoàn thành.
Nguồn ảnh: TH