Trời lạnh, cùng học làm thịt kho tàu béo bùi, nước chan sóng sánh ăn với cơm nóng

Trời lạnh, cùng học làm thịt kho tàu béo bùi, nước chan sóng sánh ăn với cơm nóng

Chia sẻ với các bạn cách làm thịt kho tàu nhanh, đơn giản, bí quyết chưng nước hàng để cho đỏ đẹp, không đen, không đắng.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Trời lạnh, cùng học làm thịt kho tàu béo bùi, nước chan sóng sánh ăn với cơm nóng

– 800g thịt ba chỉ.

– 2 quả trứng (có thể nhiều hơn).

– 2 thìa canh đường.

– 3 thìa canh nước mắm.

– 1 miếng chanh nhỏ.

– Gừng.

– Gia vị khác.

Trời lạnh, cùng học làm thịt kho tàu béo bùi, nước chan sóng sánh ăn với cơm nóng

Món thịt kho tàu ngon chuẩn vị làm khá dễ.

Cách làm:

Trời lạnh, cùng học làm thịt kho tàu béo bùi, nước chan sóng sánh ăn với cơm nóng

Thịt thái miếng chữ nhật dày, chần qua nước sôi.

Trời lạnh, cùng học làm thịt kho tàu béo bùi, nước chan sóng sánh ăn với cơm nóng

Trứng luộc chín, bóc vỏ sạch sẽ.

Tìm hiểu thêm: Ngoài gỏi gà măng cụt, gỏi gà hoa phượng cũng ngon và đang hot rần rần không kém

Trời lạnh, cùng học làm thịt kho tàu béo bùi, nước chan sóng sánh ăn với cơm nóng

Cho 2 thìa đường vào nồi đun cho chảy đường, khi màu đạt ta cho nước cốt chanh vào rồi cho khoảng 300 ml nước sôi.

Trời lạnh, cùng học làm thịt kho tàu béo bùi, nước chan sóng sánh ăn với cơm nóng

Trời lạnh, cùng học làm thịt kho tàu béo bùi, nước chan sóng sánh ăn với cơm nóng

Nêm mắm muối vào nước hàng và cho thịt vào nấu. Khi sôi ta hạ lửa nhỏ hết cỡ và đun trong 1 giờ.

Trời lạnh, cùng học làm thịt kho tàu béo bùi, nước chan sóng sánh ăn với cơm nóng

>>>>>Xem thêm: Mua đường phèn vàng hay trắng? Nếu bạn chọn ‘màu trắng’, thương nhân sẽ cười bạn là kẻ ngốc!

Thành phẩm là miếng thịt kho tàu mềm, thơm, màu vàng đậm vô cùng hấp dẫn.

Nguồn ảnh: TH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *