Món thịt ức gà rán vô cùng hấp dẫn, ngon ‘nuốt lưỡi’ khi chấm cùng tương ớt hay nước mắm chua ngọt. Không biết công thức này thì quá phí.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Chế biến thịt ức gà kiểu này siêu ngon, giòn rụm, thơm nức mũi
2 miếng ức gà
Bột chiên giòn
Baking soda
Gia vị thông thường.
Thành phẩm là món ức gà giòn rụm, hòa cùng hương vị thơm ngon.
Cách làm:
Rửa ức gà cho sạch bụi bẩn, sau đó cắt thành những miếng mỏng rồi để ráo.
Tiếp theo cho ức gà vào tô, thêm 1 ít baking soda ướp trong 10 phút. Sau đó thêm 1 thìa xì dầu, rượu nấu ăn, dầu hào, ớt bột, đường vào ướp.
Cho vào tô 1 ít bột chiên giòn, ngũ vị hương, bột thìa là.
Tìm hiểu thêm: Muốn rã đông cá nhanh chỉ cần thêm thứ này vào nước, vừa tiết kiệm thời gian lại diệt vi khuẩn
Cho dầu ăn vào chảo rồi đun cho sôi, sau đó cho ức gà tẩm bột vào chiên đến khi vàng đều. Nhớ đảo đều để gà không bị cháy. Sau khi ức gà chín thì vớt ra, để ráo dầu.
>>>>>Xem thêm: Ngày mưa, làm món chả ốc cuốn lá lốt thơm nức mũi cho trẻ nhỏ bõ cơn thèm
Món này có thể chấm với nhiều loạt nước sốt khác nhau như tương ớt và sốt mayonnaise hoặc nước chấm chua ngọt đều ngon.
Theo Facebook: Trà An