Tôi luôn cảm thấy thịt viên rất vừa mắt, tròn trịa, dường như đại biểu cho một loại viên mãn. Hôm nay mình sẽ gửi đến các bạn món xôi viên thơm ngon bổ dưỡng.
Thành phần:
Bạn đang đọc: Món xôi kho người lớn trẻ nhỏ đều thích ăn, thịt thơm mềm, dinh dưỡng lại tăng gấp bội, ai mà không mê!
Gạo nếp, thịt băm, hành lá băm, gừng băm (có thể không cho), muối, nước tương nhạt, tiêu, hàu, trứng, bột mì, nước tinh bột.
Cách làm:
1. Sơ chế nguyên liệu, gạo nếp vo sạch, ngâm nước khoảng 5 tiếng.
2. Gạo nếp đã ngâm đem vo sạch, cho vào nồi, hấp lửa lớn trong 30 phút.
3. Băm nhỏ gừng và hành.
4. Điều chỉnh nhân thịt, thêm hành lá và gừng băm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu nhạt, nửa thìa tiêu, 1 thìa muối và 1 quả trứng.
5. Đồ xôi.
6. Đổ gạo nếp đã hấp chín vào nhân thịt khi còn nóng, dùng găng tay dùng một lần nhào từ từ đều tay cho đến khi thịt và gạo nếp dính vào tay.
7. Dùng hai tay lấy một lượng gạo nếp vừa đủ vo thành những viên tròn.
8. Tất cả thịt viên đã sẵn sàng.
Tìm hiểu thêm: Cách cực mới làm miến xào mềm tơi, không vón cục, để cả ngày vẫn không bị cứng. Quý lắm đầu bếp mới chỉ cho
9. Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, đun nóng 80% rồi cho các viên chả vào, dùng đũa lật qua lật lại để không bị dính đáy.
10. Thịt viên có thể chiên vàng.
11. Đổ nước nóng, nước tương nhạt, dầu hào và nước tinh bột vào nồi, khuấy đều để tạo thành nước sốt.
12. Cho viên nếp đã chiên vào nồi, đun lửa nhỏ trong 10 phút rồi dùng.
13. Đổ phần nước sốt còn lại lên các viên cơm nếp.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm nem rán chay vừa ngon vừa giòn