Đổ coca vào trứng, không ngờ trứng mặn ngon mà không béo

Đổ coca vào trứng, không ngờ trứng mặn ngon mà không béo

Ai cũng biết trứng là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng, dù là trứng luộc, trứng rán, mỗi sáng ăn một quả có thể nhanh chóng nạp năng lượng cho cơ thể.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm một công thức ngon và độc đáo với trứng và cola, trứng còn ngon hơn cả trứng trà.

Bạn đang đọc: Đổ coca vào trứng, không ngờ trứng mặn ngon mà không béo

Trứng kho Coca

Thành phần cơ bản: trứng, muối, giấm trắng, cola, gừng, hạt tiêu kê, nước tương nhạt, nước tương đậm, dầu hào.

Các bước cơ bản:

1. Đầu tiên, bạn chuẩn bị thêm một vài quả trứng, cho vào chậu, thêm một chút muối, sau đó đổ một lượng nước thích hợp vào, dùng khăn giấy nhà bếp chà sạch vỏ trứng. Trên bề mặt vỏ trứng có rất nhiều vi khuẩn E.coli nên phải rửa sạch trước khi sử dụng. Sau khi chà khắp vỏ, chỉ cần rửa lại trứng bằng nước sạch.

Đổ coca vào trứng, không ngờ trứng mặn ngon mà không béo

2. Lấy chảo rán sạch ở nhà ra, đổ một lượng nước vừa đủ vào, sau đó cho trứng đã rửa sạch vào nước, thêm chút muối vào nồi, đổ chút giấm trắng vào. Sau đó, đậy nắp nồi và bật lửa để luộc trứng. Sau khi nước trong nồi sôi, luộc trong 10 phút là chín, có thể tắt lửa.

Đổ coca vào trứng, không ngờ trứng mặn ngon mà không béo

3. Chuẩn bị trước một tô lớn và đổ thêm nước vào. Dùng một cái chao để vớt trứng đã luộc chín vào thau nước trong và nhanh chóng làm nguội để tách vỏ trứng ra khỏi màng trắng của trứng, khi bóc vỏ trứng có thể long vỏ trứng hoàn toàn và nhanh chóng.

Đổ coca vào trứng, không ngờ trứng mặn ngon mà không béo

4. Khi nhiệt độ của trứng đã hạ xuống, bắt đầu bóc trứng. Không chỉ bóc vỏ trứng mà còn phải bóc cả màng trắng của trứng. Trứng luộc với muối và dấm trắng có bề mặt nhẵn bóng, rất dễ bóc. Cho toàn bộ số trứng đã bóc vỏ vào một chiếc hộp sạch, sau đó đổ một lượng coca vừa đủ vào gần ngập mặt trứng.

Đổ coca vào trứng, không ngờ trứng mặn ngon mà không béo

5. Chuẩn bị một củ gừng nhỏ và một ít ớt, cho vào thau nước sạch trước, chà cho sạch bề mặt rồi vớt ra để ráo nước. Đặt gừng lên thớt và cắt thành lát mỏng bằng dao nhà bếp. Sau đó, cho tất cả ớt lên thớt, cắt bỏ phần cuống ớt rồi cắt những quả ớt còn lại thành những khoanh ớt. Các thành phần đã sẵn sàng.

Tìm hiểu thêm: Vào bếp với công thức làm xíu mại đưa cơm ngày trở gió

Đổ coca vào trứng, không ngờ trứng mặn ngon mà không béo

6. Đầu tiên cho gừng thái sợi và ớt vào trong trứng, sau đó đổ một lượng vừa đủ nước tương nhạt, một ít nước tương đậm vào, sau đó cho một ít dầu hào vào, có thể dùng đũa khuấy đều lên để nước sốt và coca trộn đều. Vì có trứng trong hộp nên đánh chậm hơn một chút.

Đổ coca vào trứng, không ngờ trứng mặn ngon mà không béo

7. Lấy màng bọc thực phẩm trong tủ lạnh ra, bịt kín miệng hộp, sau đó cho hộp vào ngăn đá tủ lạnh và để tủ lạnh qua đêm. Ngày thứ 2, lấy hộp ra khỏi tủ lạnh, bóc màng bọc thực phẩm và gắp một quả trứng ra, bạn thấy màu nước xốt rất đẹp và hấp dẫn là đã có một quả trứng xốt coca thơm ngon. Vị mặn, thơm và ngọt, ăn hoài không chán, nếu thích thì nhanh nhanh thử nhé!

Đổ coca vào trứng, không ngờ trứng mặn ngon mà không béo

Đổ coca vào trứng, không ngờ trứng mặn ngon mà không béo

>>>>>Xem thêm: Cách làm món thịt bò xào rau củ kiểu Nhật ‘ăn là nghiền’

Mẹo

1. Hộp ướp trứng phải đủ sâu, ít nhất phải cao hơn quả trứng, vì phải đổ coca và sốt vào để ướp trứng.

2. Khi ướp cho vào ngăn đá tủ lạnh ướp qua đêm.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *