Nước dùng món bún cá được nấu bằng xương cá lọc ra, không cần xương heo/lợn mà vẫn ngon.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Ngày chán cơm, đổi món cho cả gia đình với bún cá ngọt thanh mà không cần ninh xương
Cá: Cá rô phi, cá trắm
Nước mẻ/giấm bỗng.
Cà chua
Rau thơm
Mọc
Gia vị thông thường
>>>>>Xem thêm: Nấu bún bò Huế đơn giản nhưng làm sao để nước dùng trong, ngọt thanh mà không cần cho đường hay mì chính thì đây là bí quyết
Mâm bún cá ngon, đầy đủ dưỡng chất cho cả nhà đổi món.
Cách làm:
Xương cá: cần trần qua để khử mùi tanh, chất bẩn còn bám ở cá.
Rán cá nên thái miếng to chút cho dễ rán, còn muốn ăn giòn thật giòn thì thái mỏng.
Mỡ cá có thể tận dụng để rán cá, khi rán mỡ nên cho thêm gừng để khử mùi. Được mỡ cá rồi đem rán cá như bình thường.
Ninh xương cá nên cho chút rượu trắng để khử mùi.
Tìm hiểu thêm: Trời se lạnh, làm món khô gà lá chanh, cách thực hiện cực đơn giản, không hề khó như bạn nghĩ
>>>>>Xem thêm: Nấu bún bò Huế đơn giản nhưng làm sao để nước dùng trong, ngọt thanh mà không cần cho đường hay mì chính thì đây là bí quyết
Gần ăn mới thêm giấm táo/giấm bỗng/nước mẻ để có vị chua thanh. Nhưng ưu tiên giấm bỗng.
Cho bún ra bát, thêm cá chiên giòn, mọc, hành chẻ rồi dưới nước dùng và thưởng thức.
Theo Facebook: Thu Hằng