3 mẹo vặt ‘nấu ăn chân ái’: Giá đỗ xào giấm ăn ngon hơn, lạc ngâm nước rang ăn giòn hơn

3 mẹo vặt ‘nấu ăn chân ái’: Giá đỗ xào giấm ăn ngon hơn, lạc ngâm nước rang ăn giòn hơn

Có những vấn đề thường nhật tưởng chừng nan giải, lại có thể được giải quyết một cách khá dễ dàng với các mẹo vặt trong bài viết sau đây. Hãy cùng khám phá những mẹo vặt đó là gì nhé!

Thứ nhất: Lạc ngâm nước rồi chiên cho giòn

Bạn đang đọc: 3 mẹo vặt ‘nấu ăn chân ái’: Giá đỗ xào giấm ăn ngon hơn, lạc ngâm nước rang ăn giòn hơn

3 mẹo vặt ‘nấu ăn chân ái’: Giá đỗ xào giấm ăn ngon hơn, lạc ngâm nước rang ăn giòn hơn

Lạc là một loại thực phẩm từ hạt có giá trị dinh dưỡng phong phú, vừa rẻ vừa giòn, dù là uống với rượu hay ăn vặt đều là một loại thực phẩm thơm ngon, có lợi cho sức khỏe con người.

Rang lạc tưởng chừng rất đơn giản, nhưng nếu không làm đúng cách, căn chỉnh vừa đủ, món ăn của bạn sẽ không giòn tan, béo ngậy hoàn hảo. Nó có thể bị ỉu hoặc cháy, khiến lạc có vị hơi đắng và hại sức khỏe.

3 mẹo vặt ‘nấu ăn chân ái’: Giá đỗ xào giấm ăn ngon hơn, lạc ngâm nước rang ăn giòn hơn

Lạc rửa sạch, ngâm trong nước lạnh có thêm một chút muối. Ngâm khoảng 10 phút sau đó vớt ra để ráo nước. Việc ngâm này sẽ giúp lạc khi chiên có hương vị ngon và giòn hơn hẳn.

Thứ hai: Giá xào thơm ngon hơn với giấm

Tìm hiểu thêm: Cách làm sung muối ngon, giòn giữ được màu xanh ở bước đầu đừng bỏ qua bí quyết này

3 mẹo vặt ‘nấu ăn chân ái’: Giá đỗ xào giấm ăn ngon hơn, lạc ngâm nước rang ăn giòn hơn

Giá đỗ là nguyên liệu vừa túi tiền, tốt cho sức khỏe, bổ dưỡng và quan trọng nhất là rất dễ nấu. Không cần biết bạn có tài nấu ăn hay không, chỉ cần rửa sạch giá đỗ, cho vào nồi một ít dầu ăn, sau đó cho giá đỗ vào xào, cuối cùng nêm một chút muối vừa ăn, mùi vị cũng khá ổn.

3 mẹo vặt ‘nấu ăn chân ái’: Giá đỗ xào giấm ăn ngon hơn, lạc ngâm nước rang ăn giòn hơn

Tuy nhiên, nếu muốn món giá xào thơm ngon hơn, sau khi rửa sạch, không nên xào giá đỗ ngay mà hãy cho vào nồi nước sôi chần khoảng 10 giây. Như vậy sẽ giúp rút ngắn thời gian xào, giữ cho giá đỗ giòn ngon, không ra nước. Đặc biệt, khi xào nên cho một ít giấm trắng để giá đỗ giòn ngon hơn.

Thứ ba: Rửa rong biển với muối để khử mùi tanh

Rong biển là loại thực phẩm khá phổ biến đối với mọi người hiện nay và đây cũng là món ăn có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

3 mẹo vặt ‘nấu ăn chân ái’: Giá đỗ xào giấm ăn ngon hơn, lạc ngâm nước rang ăn giòn hơn

>>>>>Xem thêm: Đối với bữa sáng, bạn hãy nấu món cháo cần tây, tôm và thịt gà, vừa giàu dinh dưỡng lại dễ làm

Rong biển có thể dùng để chế biến được nhiều món ăn như: canh rong biển, cơm cuộn… tuy nhiên để món ăn ngon hơn thì chúng ta cần phải khử mùi tanh của rong biển.

Cách làm rất đơn giản, đầu tiên chúng ta ngâm rong biển với nước lạnh khoảng 10 phút rồi rửa sạch. Tiếp đó lấy một ít muối trắng trộn cùng với rong biển rồi bóp nhẹ là mùi tanh đã đỡ hơn rất nhiều. Cuối cùng chỉ cần rửa lại với nước sạch là mùi tanh và độ nhớt của rong biển sẽ không còn nữa.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *