Mẹo làm nước màu từ quả chôm chôm giúp món kho thêm hấp dẫn, lên màu đẹp

Mẹo làm nước màu từ quả chôm chôm giúp món kho thêm hấp dẫn, lên màu đẹp

Thay vì đường, bạn có thể sử dụng chôm chôm để làm nước màu cho các món kho.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Mẹo làm nước màu từ quả chôm chôm giúp món kho thêm hấp dẫn, lên màu đẹp

Quả chôm chôm

Máy xay

Cách làm:

– Chôm chôm chín tách bỏ vỏ.

Mẹo làm nước màu từ quả chôm chôm giúp món kho thêm hấp dẫn, lên màu đẹp

Chôm chôm có thể tận dụng làm nước màu.

– Chôm chôm sau khi tách vỏ đem qua rửa sạch để ráo nước.

Mẹo làm nước màu từ quả chôm chôm giúp món kho thêm hấp dẫn, lên màu đẹp

Mẹo làm nước màu từ quả chôm chôm giúp món kho thêm hấp dẫn, lên màu đẹp

– Sau đó dùng dao bén gọt lấy cơm và bỏ hạt.

– Rồi cho vào cối xay cho chôm chôm nhừ ra. Xay chung với nước chôm chôm lúc cắt gọt quả này ra.

Mẹo làm nước màu từ quả chôm chôm giúp món kho thêm hấp dẫn, lên màu đẹp

Tìm hiểu thêm: Trổ tài làm món giò heo kho coca ngon mềm mà không bị ngấy

Mẹo làm nước màu từ quả chôm chôm giúp món kho thêm hấp dẫn, lên màu đẹp

Mẹo làm nước màu từ quả chôm chôm giúp món kho thêm hấp dẫn, lên màu đẹp

Mẹo làm nước màu từ quả chôm chôm giúp món kho thêm hấp dẫn, lên màu đẹp

– Xay nhừ 7 lần, rồi cho lên bếp đun, cho nhừ cơm rồi lọc qua rây. Sau đó nấu lửa cô đặc đến khi sẩm màu và thơm, có màu cánh dán xậm là kẹo lại thành nước màu (nước hàng) dùng để tạo màu khi kho cá, thịt, rau củ rất thơm ngon không thua nước màu làm từ nước dừa và đường.

Mẹo làm nước màu từ quả chôm chôm giúp món kho thêm hấp dẫn, lên màu đẹp

Mẹo làm nước màu từ quả chôm chôm giúp món kho thêm hấp dẫn, lên màu đẹp

>>>>>Xem thêm: Dạ dày heo đừng chần thông thường, làm theo cách này dạ dày mềm ngon và không bị hôi, chế biến món nào cũng hấp dẫn

Theo facebook: Thu Hồng

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *