Bí quyết làm thịt xá xíu đơn giản nhưng hương vị đậm đà, lớp vỏ ngoài giòn rụm, thơm phưng phức

Bí quyết làm thịt xá xíu đơn giản nhưng hương vị đậm đà, lớp vỏ ngoài giòn rụm, thơm phưng phức

Món thịt xá xíu với hương vị đậm đà và có lớp vỏ ngoài giòn thơm phức, thích hợp ăn với cả cơm nóng hoặc mì.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Bí quyết làm thịt xá xíu đơn giản nhưng hương vị đậm đà, lớp vỏ ngoài giòn rụm, thơm phưng phức

– 1 kg thịt heo

– 40 g bột xá xíu

– 1/2 thìa cafe dầu mè

– 1/2 thìa cafe dầu hào

– 1 thìa cafe mật ong

– 1/2 thìa cafe tương đen

– 1/4 thìa cafe ngũ vị hương

– 1/4 thìa cafe bột tỏi

– 180 ml nước dừa

Bí quyết làm thịt xá xíu đơn giản nhưng hương vị đậm đà, lớp vỏ ngoài giòn rụm, thơm phưng phức

Thịt xá xíu với hương vị đậm đà, bên ngoài giòn ngon.

Cách làm:

– Ướp thịt với các nguyên liệu qua đêm trong tủ lạnh hoặc ướp 4 tiếng bên ngoài.

Bí quyết làm thịt xá xíu đơn giản nhưng hương vị đậm đà, lớp vỏ ngoài giòn rụm, thơm phưng phức

Bí quyết làm thịt xá xíu đơn giản nhưng hương vị đậm đà, lớp vỏ ngoài giòn rụm, thơm phưng phức

Tìm hiểu thêm: Công thức thịt kho tàu thơm ngon, dễ làm, trẻ nhỏ đặc biệt thích thú

Bí quyết làm thịt xá xíu đơn giản nhưng hương vị đậm đà, lớp vỏ ngoài giòn rụm, thơm phưng phức

– Cho xá xíu lên bếp khìa đến khi nước sánh lại thì đem nướng 5 – 10 phút đảm bảo miếng thịt siêu thấm gia vị. Sau đó cắt từng miếng mỏng vừa ăn.

Bí quyết làm thịt xá xíu đơn giản nhưng hương vị đậm đà, lớp vỏ ngoài giòn rụm, thơm phưng phức

Bí quyết làm thịt xá xíu đơn giản nhưng hương vị đậm đà, lớp vỏ ngoài giòn rụm, thơm phưng phức

>>>>>Xem thêm: Bộ phận ‘bẩn’ nhất trên con gà được ‘phủ’ ký sinh trùng, giá không hề rẻ mà bạn vẫn ăn?

Lưu ý: Gia vị ướp thịt đều rất ngọt, rim thịt nên để mức lửa nhỏ nhất tránh tình trạng bị cháy khét. Hoặc bên ngoài cháy, bên trong còn sống. Thỉnh thoảng lật đều miếng thịt cho ngấm đều gia vị.

Theo facebook: Ai Nguyen

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *