Mùa thu ăn ốc cực hợp, nhưng nhiều người ngại khâu làm sạch tốn nhiều thời gian và công sức. Nhưng chỉ cần thêm hai thứ này, ốc sạch bong và không gầy.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Khi làm sạch ốc, cho thêm một thứ này đảm bảo nhả hết bùn đất, không bị gầy
Ốc (tùy sở thích).
Sả, ớt, lá chanh.
Gừng, mẻ.
Nước vo gạo.
Mẹo luộc ốc thơm ngon, đơn giản tại nhà.
Cách làm:
Mẹo làm sạch ốc: Ngâm với nước vo gạo thêm 1 muôi mẻ. Nước vo gạo làm ốc không bị gầy còn mẻ làm cho ốc sạch nhanh.
Lúc luộc cũng cho ít mẻ vào để tăng độ thơm ngon.
Bạn nên luộc ốc sau khi sôi khoảng 2 – 3 phút, cho đến khi vảy ốc bong ra là được. Nếu nấu ốc trong thời gian quá lâu sẽ làm ruột ốc thụt vào trong, dễ đứt đoạn và khó khều.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm sữa tươi trân châu đường đen tại nhà, khi múc ra thưởng thức đừng quên mẹo này để được đẹp mắt như ngoài hàng
Trong quá trình nấu ốc, bạn không nên mở vung hoặc đảo trộn ốc trong nồi khi chưa sôi bùng.
>>>>>Xem thêm: Ngày cuối năm bận rộn, làm miến trộn Hàn Quốc chỉ trong 10 phút mà ngon hơn ngoài hàng
Nước chấm ốc gồm: Sả, gừng đập dập băm nhỏ, quất, ớt, mắm, đường, mì chính, lá chanh. Tỷ lệ: 1 mắm, 1 đường, chua 1/3, 5 nước thì tuỳ sở thích mặn nhạt, quất thái lát cho sau cùng.
Theo Facebook: Trang Lê