Category Archives: Ẩm thực

Khi luộc chân giò lợn, thêm vài lát củ này bảo đảm hết mùi hôi, thịt mềm ngọt, da giòn sần sật

Khi luộc chân giò lợn, thêm vài lát củ này bảo đảm hết mùi hôi, thịt mềm ngọt, da giòn sần sật

Chân giò lợn sau khi được khử mùi sẽ ngon hơn nếu biết chế biến đúng cách. Chân giò lợn là nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong nấu nướng. Nhưng để luộc được chân giò không bị mùi hôi, thịt ngon mềm, trắng hồng thì không phải ai cũng biết. Món chân giò lợn […]

Thêm một cách chế biến thịt gà, ngoài giòn, trong mềm, quyện với hành phi vô cùng hấp dẫn

Thêm một cách chế biến thịt gà, ngoài giòn, trong mềm, quyện với hành phi vô cùng hấp dẫn

Trong vô số món từ gà, cách chế biến dưới đây được nhiều người yêu thích. Thành phẩm có vẻ ngoài hấp dẫn, quyện với hành phi tạo nên một hương vị ngon khó cưỡng. Nguyên liệu: 2 đùi gà Hành tây Hành lá cắt nhỏ Gừng băm Tinh bột. Gia vị khác Bát cơm […]

Củ cải xào với thứ này được ví như ‘thuốc giảm ho’ tự nhiên, làm ẩm phổi và long đờm hiệu quả

Củ cải xào với thứ này được ví như ‘thuốc giảm ho’ tự nhiên, làm ẩm phổi và long đờm hiệu quả

Củ cải xào thịt heo là món ăn dễ làm nhưng mang lại hiệu của dinh dưỡng cao, bổ dưỡng, đẹp da. Cuộc sống phát triển thì con người càng chú ý đến sức khỏe, đặc biệt là chế độ ăn uống càng quan trọng hơn. Tuy nhiên một số nhân viên văn phòng lại […]

Rau muống luôn chuyển sang màu đen ngay sau khi xào, đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn cách để rau muống xanh và ngon

Rau muống luôn chuyển sang màu đen ngay sau khi xào, đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn cách để rau muống xanh và ngon

Rau muống rõ mồn một màu xanh tươi, nhưng sau khi vào chảo thì biến thành màu đen? Vậy làm cách nào để ngăn rau muống chuyển sang màu đen? Nhưng tại sao món rau muống xào ở các nhà hàng lại xanh mướt và ăn rất ngon miệng? Tiếp theo, mình sẽ giải thích […]

Cách làm bánh ức gà mềm, thơm ngon, bổ dưỡng khiến trẻ nhỏ mê tít

Cách làm bánh ức gà mềm, thơm ngon, bổ dưỡng khiến trẻ nhỏ mê tít

Đối với những gia đình chú trọng dinh dưỡng chắc không còn xa lạ với ức gà. Đây là phần thịt mang đến lượng protein lớn cho cơ thể mà lại chứa rất ít chất béo. Vì vậy, hôm nay hãy biến tấu ức gà thành món bánh vô cùng hấp dẫn nhé. Nguyên liệu […]

Đừng vội vứt cơm thừa nhé, thêm 2 quả trứng, hướng dẫn bạn cách làm bánh cơm nguội trứng cực ngon và hấp dẫn

Đừng vội vứt cơm thừa nhé, thêm 2 quả trứng, hướng dẫn bạn cách làm bánh cơm nguội trứng cực ngon và hấp dẫn

Nói đến cơm thì ai cũng ăn hàng ngày, nhưng đôi khi sẽ còn thừa cơm nếu nấu quá nhiều một lúc, bỏ đi quả là điều đáng tiếc, vì vậy mọi người thích có thể làm cơm chiên trứng, cơm rang trứng. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm […]

Nộm đu đủ heo khô chống ngấy sau Tết: Ở khâu sơ chế gợi ý cho bạn một mẹo để đu đủ hết nhựa, sợi giòn ngon

Nộm đu đủ heo khô chống ngấy sau Tết: Ở khâu sơ chế gợi ý cho bạn một mẹo để đu đủ hết nhựa, sợi giòn ngon

Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã làm thành công món nộm đu đủ ngon lạ miệng chống ngán ngấy sau Tết. Nộm đu đủ là món ăn dân dã, dễ ăn. Món nộm này khi kết hợp với thịt heo khô sẽ thêm bắt miệng, làm phong phú hơn thực đơn cơm nhà. Công […]

Cho trẻ ăn món này nhiều vào mùa hè, vừa ngon lại không nhiều dầu, bổ sung canxi, đào thải chất độc ra khỏi cơ thể

Cho trẻ ăn món này nhiều vào mùa hè, vừa ngon lại không nhiều dầu, bổ sung canxi, đào thải chất độc ra khỏi cơ thể

Trẻ ăn món này vào mùa hè, vừa ngon lại không nhiều dầu mỡ, bổ sung canxi, tăng trưởng chiều cao, không cảm lạnh, rất có lợi cho bé ăn dặm. Món ăn này là thịt bò với cải xoăn. Ai cũng biết thịt bò có giá trị dinh dưỡng rất cao, có tác dụng […]

Bánh chưng hơi mốc có ăn được không? Và cách bảo quản bánh chưng không hỏng sau Tết

Bánh chưng hơi mốc có ăn được không? Và cách bảo quản bánh chưng không hỏng sau Tết

Một số người thường cắt bỏ phần bánh chưng bị mốc rồi sử dụng phần còn lại đem đi chiên vì ‘tiếc của’, nhưng thói quen này liệu có nên? Có nên ăn bánh chưng khi chỉ mới hơi mốc? Ngoài thịt gà luộc, giò thì bánh chưng cũng là thứ hay bị “tồn” lại […]

Cách làm bánh ‘Bahulu’ của người Malaysia, không cần thêm một giọt nước hay dầu, bên ngoài giòn tan, bên trong chín mềm

Cách làm bánh ‘Bahulu’ của người Malaysia, không cần thêm một giọt nước hay dầu, bên ngoài giòn tan, bên trong chín mềm

Bánh tráng miệng “Bahulu” luôn là món ăn mà nhiều tín đồ ăn uống không thể bỏ qua, những món tráng miệng mà chúng ta thường thấy ở các cửa hàng bánh tuy ngon nhưng lại đắt đỏ và vô cùng nhiều calo, đặc biệt ăn nhiều rất dễ tăng cân. Vì vậy, hôm nay […]