Category Archives: Ẩm thực

Thịt sườn cốt lết muốn ngon đừng chỉ chế biến theo kiểu thông thường, làm theo hai cách này đảm bảo đưa cơm gấp bội

Thịt sườn cốt lết muốn ngon đừng chỉ chế biến theo kiểu thông thường, làm theo hai cách này đảm bảo đưa cơm gấp bội

Sườn cốt lết là một nguyên liệu rất được yêu thích bởi vị ngon và đa dạng, nhiều cách chế biến. Hôm nay cùng vào bếp bổ sung thêm thực đơn của gia đình với 2 món sườn cốt lết rim sữa tươi và rim chua ngọt. 1. Sườn cốt lết rim sữa tươi Nguyên […]

Canh dưa bò ấm nồng trong trời thu se lạnh

Canh dưa bò ấm nồng trong trời thu se lạnh

Những ngày trời lành lạnh, cùng gia đình quây quần thưởng thức món canh dưa bò cực kỳ ấm cúng. Vị ngon ngọt, chua chua, thơm ngậy của nước canh cùng màu sắc hấp dẫn sẽ khiến cho bữa ăn gia đình bạn thêm đầm ấm. Nguyên liệu chế biến: – 200g thịt bò bắp […]

Đừng chiên đậu phụ trực tiếp. Đầu bếp dạy bạn một cách ăn mới. Món này mềm, ngon và thú vị hơn ăn thịt

Đừng chiên đậu phụ trực tiếp. Đầu bếp dạy bạn một cách ăn mới. Món này mềm, ngon và thú vị hơn ăn thịt

Xin chào các bạn, đậu phụ là một nguyên liệu phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, được nhiều người thích ăn, dù chế biến theo cách nào thì hương vị cũng rất thơm ngon, một trong những món đậu phụ nổi tiếng nữa là đậu phụ khok, các bạn có thích […]

Cá hồi chế biến theo cách này vừa thơm lại cực kỳ hao cơm, đừng bỏ lỡ

Cá hồi chế biến theo cách này vừa thơm lại cực kỳ hao cơm, đừng bỏ lỡ

Nếu không thể ăn sống và cũng chẳng thích ruốc thì chế biến cá hồi theo công thức này chắc chắn sẽ làm hài lòng khẩu vị của bạn. Cá hồi là thực phẩm thơm ngon, có thể chế biến các món khác nhau như gỏi, sashimi, sushi… Nếu không thích ăn sống, bạn có […]

Ăn mít xong, phần xơ đừng vội vứt đi, hãy tận dụng làm món xào cực đưa cơm

Ăn mít xong, phần xơ đừng vội vứt đi, hãy tận dụng làm món xào cực đưa cơm

Đa phần mọi người thường vứt phần xơ sau khi ăn mít. Ít ai biết rằng xơ mít cũng có thể chế biến thành món ăn ngon, lạ miệng. Một trong những loại quả được nhiều người yêu thích vào mùa hè là mít. Quả mít có phần múi thơm ngọt đặc trưng, hạt bùi […]

Mẹo nhỏ sơ chế dọc mùng để hết ngứa và ngon khi nấu bún sườn hoặc canh chua

Mẹo nhỏ sơ chế dọc mùng để hết ngứa và ngon khi nấu bún sườn hoặc canh chua

Thời tiết này, ăn một bún dọc mùng đậm đà với topping giản là sườn, mọc, chân giò, lưỡi hay móng giò thì còn gì bằng. Ở khâu sơ chế dọc mùng nhiều người ngại nhưng làm theo cách dưới đây sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Rau dọc mùng còn gọi là môn thơm. […]

4 loại thịt này sau khi phơi khô ăn ngon hơn cả tươi, hầm cùng củ cải và bắp cải vào mùa đông rất thơm

4 loại thịt này sau khi phơi khô ăn ngon hơn cả tươi, hầm cùng củ cải và bắp cải vào mùa đông rất thơm

4 loại thịt này còn ngon hơn cả thịt tươi sau khi sấy hoặc phơi khô, cho vào tủ lạnh ăn dần, đỡ rắc rối. Ăn cùng củ cải hầm và bắp cải hầm vào mùa đông rất ngon. Loại thứ nhất: thịt ba chỉ lợn, phải là loại thịt lợn có da, cắt thành […]

Hướng dẫn các bạn cách làm cá khô rim cay ngon và rẻ, ăn chơi hay ăn vặt đều rất ngon

Hướng dẫn các bạn cách làm cá khô rim cay ngon và rẻ, ăn chơi hay ăn vặt đều rất ngon

Mong muốn đổi mới thực đơn hằng ngày của gia đình, tại sao bạn không cùng thử ngay cách làm cá khô rim cay. Chắc chắn, hương vị thơm ngon, đậm đà của món ăn này sẽ làm xiêu lòng bất cứ ai thưởng thức. Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500 gram cá khô, ớt […]

Đừng chiên gà nữa, làm như này không tốn một giọt dầu, vừa bổ dưỡng lại thơm ngon, trẻ con ăn mãi không chán!

Đừng chiên gà nữa, làm như này không tốn một giọt dầu, vừa bổ dưỡng lại thơm ngon, trẻ con ăn mãi không chán!

Ức là là một thực phẩm có hương vị rất tuyệt vời, nó chứa nhiều vitamin B, khoáng chất và axit amin rất có lợi cho sức khỏe con người. Thay vì chế biến bằng cách hấp, nướng, chiên như thông thường, hãy tham khảo công thức độc đáo dưới đây để giúp bữa ăn […]