Category Archives: Ẩm thực

Đã tìm ra ‘chất mọc tóc tự nhiên’, ăn 2 lần/tuần, chân tóc cứng cáp và không bị rụng, sánh ngang với dầu xả

Đã tìm ra ‘chất mọc tóc tự nhiên’, ăn 2 lần/tuần, chân tóc cứng cáp và không bị rụng, sánh ngang với dầu xả

Loại bánh bột ngô hạt mè đen sau đây không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng giúp mọc tóc tự nhiên. Hạt mè đen rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin A và chất melanin, có thể giúp mọc tóc rất tốt. Vì vậy nếu bạn thường xuyên bị rụng tóc thì hãy […]

Đừng chỉ luộc trứng nếu bạn có trứng ở nhà. Hãy thêm 1 hộp sữa để làm bánh pudding. Nó ngọt ngào, mềm và tan chảy trong miệng của bạn

Đừng chỉ luộc trứng nếu bạn có trứng ở nhà. Hãy thêm 1 hộp sữa để làm bánh pudding. Nó ngọt ngào, mềm và tan chảy trong miệng của bạn

Giá trị dinh dưỡng của trứng rất cao, một quả trứng có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, nhất là đối với trẻ em đang trong thời kỳ tăng trưởng và phát triển, ăn thường xuyên còn có thể thúc đẩy phát triển trí não và học thông minh hơn. […]

Nấu canh măng hầm xương: Muốn măng mau mềm trong khâu sơ chế đừng ngâm với nước luôn, thêm bước này nữa

Nấu canh măng hầm xương: Muốn măng mau mềm trong khâu sơ chế đừng ngâm với nước luôn, thêm bước này nữa

Mẹo nhỏ trong việc sơ chế măng khô để nấu canh sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian, thành phẩm món ăn mau mềm và ngon hơn. Canh măng khô hầm xương là món ngon trong mùa đông. Dưới đây là bí kíp và các bước đơn giản giúp nấu món canh này ngon […]

Phần bọt nổi lên khi luộc thịt hay hầm xương là tinh chất hay là chất bẩn? 85% mọi người hiểu sai

Phần bọt nổi lên khi luộc thịt hay hầm xương là tinh chất hay là chất bẩn? 85% mọi người hiểu sai

Trong quá trình luộc thịt, nước sẽ bị sủi bọt rồi có lớp đục màu trắng nổi lên. Đại đa số mọi người vẫn cứ mặc định, bọt nổi lên là do thịt bẩn hoặc thịt có hóa chất, cần vớt bỏ hết lớp bọt đi mới yên tâm. Vậy quan niệm này là đúng […]

Bí quyết nấu canh rau ngót với thịt băm ngon ngọt, thanh mát lại dễ chế biến

Bí quyết nấu canh rau ngót với thịt băm ngon ngọt, thanh mát lại dễ chế biến

Rau ngót kết hợp cùng thịt nạc thăn heo là món canh ngọt mát nhưng chế biến lại rất đơn giản và dễ dàng. Canh rau ngót nấu thịt bam là món ăn thông dụng thường thấy trong mâm cơm của nhiều gia đình. Rau ngót kết hợp cùng thịt băm vừa ngọt mát, bổ […]

Công thức nấu món gà cho người bận rộn, 30 phút là có thể nấu được, ngon tuyệt cú mèo luôn!

Công thức nấu món gà cho người bận rộn, 30 phút là có thể nấu được, ngon tuyệt cú mèo luôn!

Cách hầm gà bằng nồi cơm điện không những dễ dàng mà vẫn đảm bảo độ thơm ngon và bổ dưỡng của món ăn. Bạn có thể tham khảo chi tiết cách hầm gà bằng nồi cơm điện trong bài viết dưới đây để có được món ăn ngon tuyệt cú mèo nhé. Thịt lợn […]

Thịt băm xào với nguyên liệu này, vừa ngon vừa lạ miệng, cách làm rất đơn giản lại nhanh

Thịt băm xào với nguyên liệu này, vừa ngon vừa lạ miệng, cách làm rất đơn giản lại nhanh

Thịt băm ngọt cùng húng quế thơm nức tạo nên món ăn hấp dẫn, mới lạ rất đưa cơm. Cách làm món thịt băm xào húng quế rất đơn giản, có thể chế biến nhanh mà ăn lại rất thơm và ngon, giúp đổi vị cho bữa cơm gia đình. Thịt băm xào húng quế […]

Chỉ 3 miếng đậu phụ và thêm vài lá cải thảo, món này ăn rất ngon, ngọt, càng ăn càng thích

Chỉ 3 miếng đậu phụ và thêm vài lá cải thảo, món này ăn rất ngon, ngọt, càng ăn càng thích

Ngày ba bữa, nhiều người lo lắng không biết ăn gì, muốn cân đối dinh dưỡng, món ăn ngon, bữa cơm như thế nào, cần rất nhiều thời gian chuẩn bị để nấu phù hợp, nhất là nhà có người kén ăn. Bữa ăn mệt hơn một ngày làm việc. Thực tế, khi nấu ăn […]

Hành tây kết hợp với thứ này tương đương với ‘chất làm sạch’ mạch máu, giúp mạch máu trơn tru hơn

Hành tây kết hợp với thứ này tương đương với ‘chất làm sạch’ mạch máu, giúp mạch máu trơn tru hơn

Công thức nấu món trứng bác với hành tây và mộc nhĩ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao trong việc giúp mạnh máu sạch hơn. Hành tây chứa phong phú vitamin C, nhiều dinh dưỡng, được coi như chất chống oxy hoá đóng vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch của […]