Category Archives: Ẩm thực

Cách làm món bún cá Campuchia chuẩn vị ngon không thua kém gì người bản xứ

Cách làm món bún cá Campuchia chuẩn vị ngon không thua kém gì người bản xứ

Món bún cá Campuchia khá lạ miệng và được nhiều người ưa thích, cách chế biến lại vô cùng đơn giản, có thể làm ngay tại nhà. Món bún cá Campuchia đặc biệt bởi vị lạ của mắm bò hóc kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy và hương vị ngọt thanh của cá […]

Thịt khô gác bếp – đặc sản khó quên vùng Tây Bắc

Thịt khô gác bếp – đặc sản khó quên vùng Tây Bắc

(Ngoisao.vn) – Bạn sẽ không thể quên được hương vị món ăn rất đặc trưng của miền vùng núi Tây Bắc nếu được thưởng thức 1 lần. Thịt bò, trâu, và lợn hun khói là món ăn đặc trưng của người Tây Bắc nói riêng và miền núi nói chung, nó có vị mà không […]

Cách nấu canh dưa chua thịt bò thanh mát, đưa cơm ai cũng làm được

Cách nấu canh dưa chua thịt bò thanh mát, đưa cơm ai cũng làm được

Vị ngọt mềm của thịt bò kết hợp với chua dịu của nước sẽ làm món canh dưa chua thịt bò trở nên thơm ngon khó cưỡng. Đã bao lâu rồi bạn chưa thưởng thức canh dưa chua thịt bò? Thịt bò mềm thơm, kết hợp cùng dưa chua muối vàng hết sức hợp vị. […]

Hướng dẫn các bạn làm món đậu hũ cay chính hiệu, học kỹ thuật này, đậu hũ mềm ăn với cơm

Hướng dẫn các bạn làm món đậu hũ cay chính hiệu, học kỹ thuật này, đậu hũ mềm ăn với cơm

Đậu phụ là sản phẩm từ đậu nành có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, có tác dụng bổ sung các loại chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người, đậu phụ mềm, dễ nhai, dễ tiêu hóa, có tác dụng bồi bổ dạ dày. Có nhiều […]

Mùa củ cải trắng, học làm món muối chua: Màu vàng đẹp, giòn ngon ai cũng thích

Mùa củ cải trắng, học làm món muối chua: Màu vàng đẹp, giòn ngon ai cũng thích

Thay vì phơi khô hay kho, hãy học ngay cách làm món củ cải muối vàng Hàn Quốc với công thức đơn giản dưới đây. Nếu là tín đồ mê phim Hàn, chắc hẳn đã hơn một lần bạn thấy các “Oppa” ăn món củ cải muối có màu vàng bắt mắt. Được biết, đây […]

Rau bí kết hợp với ‘bảo bối’ này vừa giải độc vừa dưỡng da, dưỡng huyết, giúp hạ huyết áp và chống lão hóa

Rau bí kết hợp với ‘bảo bối’ này vừa giải độc vừa dưỡng da, dưỡng huyết, giúp hạ huyết áp và chống lão hóa

Rau bí xào là món ăn dân dã nhưng lại rất thơm ngon và cung cấp nhiều vitamin và chất xơ tốt cho cơ thể. Bí ngô (bí đỏ) rất giàu giá trị dinh dưỡng, không chỉ làm thức ăn mà còn được dùng làm thuốc chữa bệnh. Rau bí ngô chứa nhiều loại axit […]

Làm món khâu nhục nổi tiếng, đừng quên bước này với nồi chiên không dầu để ngon đúng điệu

Làm món khâu nhục nổi tiếng, đừng quên bước này với nồi chiên không dầu để ngon đúng điệu

Khâu nhục là món ăn tốn nhiều thời gian để chế biến nhưng đổi lại hương vị thơm ngon vô cùng. Đặc biệt với gia đình nào có người già, trẻ nhỏ thì nên thử làm món này. Đây là một món đặc sản nổi tiếng ở Lạng Sơn, thường được dùng phổ biến trong […]

Đầu bếp nhắc: 3 loại món ăn không thích hợp cho dầu hào vì sẽ có vị không ngon, nhớ mách gia đình nhé

Đầu bếp nhắc: 3 loại món ăn không thích hợp cho dầu hào vì sẽ có vị không ngon, nhớ mách gia đình nhé

Tại sao dầu hào có thể cải thiện độ tươi? Bởi vì vị ngọt của nó đến từ hải sản, thường được làm từ hàu hoặc hàu sống được nấu chín, ép lấy nước, cô đặc và sau đó thêm các nguyên liệu phụ nên rất ngon và có mùi thơm của hàu. Dầu hào […]

Mua đậu phụ về đừng chiên ngay, hãy thực hiện bước này để đậu phụ giòn, vàng đều hơn khi rán và không bị vỡ nát

Mua đậu phụ về đừng chiên ngay, hãy thực hiện bước này để đậu phụ giòn, vàng đều hơn khi rán và không bị vỡ nát

Đậu phụ rán là món ăn có cách thực hiện đơn giản nhưng nhiều người vẫn làm vỡ nát khi chế biến. Nguyên liệu 2 miếng đậu phụ Dầu (mỡ) Cách làm – Khi mua đậu nên chọn những miếng đậu phụ trắng mềm mịn và đàn hồi vừa phải, không quá bở hoặc quá […]