Để không phải cứ mỗi khi đến bữa lại tự hỏi hôm nay ăn món gì thì bạn hãy tham khảo 3 cách chế biến thịt lợn độc đáo dưới đây nhé. 1. Thịt lợn kho bia Tổng hợp 3 cách chế biến thịt lợn thơm ngon, tha hồ đổi bữa mỗi ngày Nguyên liệu […]
Category Archives: Ẩm thực
Quả trám vốn chát nhưng khi đã luộc qua thì trở nên thơm bùi rất hấp dẫn. Trám dùng để ăn chơi thì với chấm muối, còn không đem kho với thịt ba chỉ. Ngày nghỉ, đến thăm bà tôi đã thấy chiếc chậu đựng những quả trám đen còn khá tươi. Bà dặn tôi […]
Đối với dân văn phòng thì việc mang cơm đi ăn bữa trưa không còn gì quá xa lạ. Và những món ăn đơn giản vẫn là ưu tiên hàng đầu. Nếu nói về sự thuận tiện, hương vị và chất dinh dưỡng thì món ăn chế biến từ thịt lợn dưới đây là sự […]
Món cá trắm nướng riềng mẻ không chỉ thơm ngon, thịt cá ngọt mà còn đem lại cảm giác ấm cúng khi thưởng thức. Vào những ngày nghỉ, ngày lễ hay trong dịp Tết, khi về quê, những món nướng trên than hoa dường như là không thể thiếu trong mỗi gia đình. Món ăn […]
Xôi gấc là món quen thuộc, đặc biệt hay được các gia đình lựa chọn để thờ cúng. Tuy nhiên, để nấu được món xôi gấc bằng nội cơm điện ngon, dẻo thì không phải ai cũng biết Nguyên liệu nấu xôi gấc: – 2 lon gạo nếp– 150g gấc– 1 thìa cafe muối– Nước […]
Rất nhiều bà nội trợ thường xuyên phải đối diện với cảnh các anh chồng say xỉn sau các cuộc nhậu. Theo đó, vấn đề được họ quan tâm là làm sao để giúp chồng giải bia, rượu nhanh chóng, an toàn mà không tốn kém. Đơn giản thôi, chỉ cần “bỏ túi” công thức […]
Đậu phụ luôn là một thực phẩm rất rẻ và bổ dưỡng trong suy nghĩ của mọi người. Thường một miếng đậu phụ ở chợ chỉ 2 nghìn, về nhà bạn có thể làm một đĩa to ăn ngon lành. Cả nhà mình đều thích ăn, dù dùng để chiên hay nấu canh thì hương […]
Bánh chuối chiên giòn là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngon, béo ngậy của nó. Vậy, cách làm bánh chuối có khó hay không? Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm bánh chuối chiên giòn thơm ngon tại nhà, bạn hãy tham khảo nhé! Nguyên liệu cần […]
Sủi cảo là một trong những món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc và đã được du nhập vào Việt Nam. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Muốn sủi cao ngon, thơm, ngoài nhân bánh ngon thì cách làm, chế biến vỏ bánh cũng phải rất chính xác. Có hai cách […]
Ngon ngất ngây với cách chế biến thịt cừu giúp bớt nhàm chán những ngày sau tết Nguyên Đán. Thịt cừu có chứa hàm lượng protein cao cùng với nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Thịt cừu có mùi vị rất ngon, nó có thể được dùng để chế biến thành […]