Category Archives: Ẩm thực

Khi xào thịt với ớt xanh, nên xào ớt xanh hay thịt trước? Hóa ra nhiều người làm sai, thảo nào ớt xanh không giòn, thịt không thơm

Khi xào thịt với ớt xanh, nên xào ớt xanh hay thịt trước? Hóa ra nhiều người làm sai, thảo nào ớt xanh không giòn, thịt không thơm

Ớt xanh là loại rau củ được nhiều người yêu thích. Kết hợp ớt xanh với thịt lợn, bạn sẽ có món ngon hấp dẫn, “đốn tim” cả nhà. Ngày nay, khi điều kiện sống của mọi người ngày càng được cải thiện thì đi cùng với đó mọi người cũng quan tâm đến sức […]

Cơm chiên trứng được làm theo cách này, hoàn hảo từ trứng tới cơm, hương vị rất ngon

Cơm chiên trứng được làm theo cách này, hoàn hảo từ trứng tới cơm, hương vị rất ngon

Cơm chiên trứng có nguyên liệu đơn giản và cách làm đơn giản nhưng lại có công năng thần kỳ. Thật khó để bạn nghĩ ra cách nấu món ăn chỉ với một quả trứng, không cần nguyên liệu phụ rồi có thể ăn cả bát cơm ngon lành. Tuy nhiên, khi trứng và cơm […]

Công dụng tuyệt vời khi uống hành tây ngâm rượu vang đỏ

Công dụng tuyệt vời khi uống hành tây ngâm rượu vang đỏ

Củ hành tây bình dị lăn lóc trong bếp hóa ra không chỉ rất giàu chất dinh dưỡng mà còn mang nhiều dược tính bất ngờ. Cả hành tây và rượu vang đều tốt cho trái tim, giúp làm giảm lipid máu động mạch, làm mềm mạch máu. Hành tây là nguồn thực phẩm giàu […]

Khi nấu mì, bước này rất dễ mắc phải sai lầm, thảo nào nấu không ngon, nhiều người mắc phải nhất!

Khi nấu mì, bước này rất dễ mắc phải sai lầm, thảo nào nấu không ngon, nhiều người mắc phải nhất!

Một số người thích ăn bánh hấp, một số thích cơm, và phụ nữ thích mì. Trên thực tế, mì cũng giống như bánh bao và cơm là những thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, rất nhiều người nghiện mì, vì có thể luộc, chiên, thái sợi và […]

Mẹo xào rau khoai lang giòn ngon, xanh mướt mà không bị đen và nhũn

Mẹo xào rau khoai lang giòn ngon, xanh mướt mà không bị đen và nhũn

Rau khoai lang là loại rau dân dã, quen thuộc trong các bữa ăn của các gia đình Việt. Món ăn không chỉ ngon mà còn có nhiều tác dụng như chống béo phì, trị táo bón. Rau khoai lang có thể chế biến thành món luộc, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất […]

Làm lạp xưởng nhưng ăn lại giống nem chua, cô gái cầu cứu dân mạng chỉ ra lỗi sai

Làm lạp xưởng nhưng ăn lại giống nem chua, cô gái cầu cứu dân mạng chỉ ra lỗi sai

Dù hình thức lạp xưởng khá bắt mắt nhưng khi ăn cô gái lại thấy ăn như nem chua. Lạp xưởng là một món khá hấp dẫn thường có trong ngày Tết và có công thức khá dễ làm. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm thành công món ăn này. Mới đây, một cô […]

Thơm giòn ngất ngây với món bánh núm dừa

Thơm giòn ngất ngây với món bánh núm dừa

Bánh núm dừa làm nhanh ăn ngon, bạn có thể tận dụng phần lòng trắng thừa trong khi chế biến các món ăn khác để có món bánh thật ngon! Nguyên liệu Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh núm dừa: 250ml nước cốt dừa 125ml mật ong Một ít muối […]