Category Archives: Ẩm thực

Nấu nước hàng để kho cá, thịt đừng chỉ dùng đường với nước, nên thêm thứ nguyên liệu này không phải ai cũng biết

Nấu nước hàng để kho cá, thịt đừng chỉ dùng đường với nước, nên thêm thứ nguyên liệu này không phải ai cũng biết

Nhiều người thường cho đường vào chảo chưng cho tan chảy rồi đổ nước vào để làm nước hàng/nước màu nhưng cách này chưa thực sự chuẩn. Nước hàng/nước màu là thứ giúp món ăn có màu sắc bắt mắt đồng thời tăng thêm hương vị cho món ăn. Chưng nước hàng không khó nhưng […]

Nhà hàng Việt Nam lọt top 10 nhà hàng mới tốt nhất thế giới

Nhà hàng Việt Nam lọt top 10 nhà hàng mới tốt nhất thế giới

Nhà hàng La Maison 1888 nằm trong khuôn viên Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort vừa được CNN vinh danh: Top 10 nhà hàng mới tốt nhất thế giới. Đây là một chiến thắng kép, bởi Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort – Khu nghỉ dưỡng duy nhất trong lịch sử […]

Khi om sườn, hãy cho thêm “nguyên liệu này” vào, sườn sẽ mềm và ngon, bạn sẽ sớm có lợi nếu biết điều đó!

Khi om sườn, hãy cho thêm “nguyên liệu này” vào, sườn sẽ mềm và ngon, bạn sẽ sớm có lợi nếu biết điều đó!

Sườn có thể nói là loại thịt ưa thích của mọi người, giá trị dinh dưỡng của sườn rất cao, khi ăn vào cũng rất ngon. Với sự phát triển không ngừng của xã hội, giá sườn ngày càng tăng cao nhưng hiện nay điều kiện sống của con người ngày càng tốt hơn, giá […]

Món ngon cuối tuần: Sườn nướng mật ong

Món ngon cuối tuần: Sườn nướng mật ong

Món sườn nướng mật ong nguyên tảng đảm bảo ai ăn cũng phải thích mê vì vị ngọt thơm mà mềm của thịt đấy nhé! Món sườn nướng mật ong nguyên tảng đảm bảo ai ăn cũng phải thích mê vì vị ngọt thơm mà mềm của thịt đấy nhé! Nguyên liệu 700g sườn heo […]

Cách làm bò nướng xiên que ngon như nhà hàng 5 sao

Cách làm bò nướng xiên que ngon như nhà hàng 5 sao

Bò nướng xiên que luôn có mặt trong các tiệc BBQ hay bữa ăn gia đình. Tuy nhiên, để xiên bò nướng thơm ngon, bạn phải có mẹo riêng khi ướp và nướng. Nguyên liệu làm bò nướng xiên que Món bò nướng xiên ngon thường có hương thơm đậm đà, thịt mềm. Ảnh: Hoàng […]

Dù hầm xương lợn hay xương bò thì tuyệt đối không được cho nước vào hầm trực tiếp! Với bước này, canh xương ngon, ngọt, nhanh mềm như ngoài hàng

Dù hầm xương lợn hay xương bò thì tuyệt đối không được cho nước vào hầm trực tiếp! Với bước này, canh xương ngon, ngọt, nhanh mềm như ngoài hàng

Món canh xương hầm là món rất nhiều người thích nhưng lại không có nhiều người biết cách nấu. Nhiều người hầm xương xong thì nước canh không đủ đặc, thậm chí còn có mùi tanh rất khó chịu. Nguyên nhân vì sao lại như vậy? Nước ninh xương là nguyên liệu quan trọng trong […]

Cách nấu món sườn dưa chua không ngấy cho ngày Tết

Cách nấu món sườn dưa chua không ngấy cho ngày Tết

Giữa những vị ngấy của món ăn ngày Tết, thêm một nồi canh chua sườn sẽ khiến cả nhà ngon miệng bởi vị chua mát và rất đưa cơm của món canh nóng hổi sườn dưa chua Nguyên liệu và cách làm đơn giản chỉ cần bạn bỏ chút thời gian ra là đã có […]