Món trứng chiên bằng lá chuối là món ăn kiểu Thái rất lạ miệng và thơm ngon hấp dẫn Nguyên liệu để làm món trứng chiên lá chuối: – 2 quả trứng gà – Vài tép tỏi – 4 -5 quả ớt tươi (có thể gia giảm tùy khả năng ăn cay) – 2 nhánh […]
Category Archives: Ẩm thực
Thịt ba chỉ kho măng là món ăn dễ làm và rất hợp cho bữa cơm tối khi cả nhà cùng quây quần để thưởng thức cùng cơm nóng. Nguyên liệu chuẩn bị: – Thịt heo: 300g – Măng chua: 300g – Gia vị các loại: muối, bột nêm, nước mắm, nước màu (nước hàng), […]
Nhiều người thường cho đường vào chảo chưng cho tan chảy rồi đổ nước vào để làm nước hàng/nước màu nhưng cách này chưa thực sự chuẩn. Nước hàng/nước màu là thứ giúp món ăn có màu sắc bắt mắt đồng thời tăng thêm hương vị cho món ăn. Chưng nước hàng không khó nhưng […]
Nhà hàng La Maison 1888 nằm trong khuôn viên Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort vừa được CNN vinh danh: Top 10 nhà hàng mới tốt nhất thế giới. Đây là một chiến thắng kép, bởi Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort – Khu nghỉ dưỡng duy nhất trong lịch sử […]
Thời tiết oi nóng chị em hãy thêm vào bữa cơm những món nộm, gỏi thanh mát như thế này nhé! Gỏi măng thịt heo trộn thính Nguyên liệu: – Măng củ tươi: 300g – Thịt ba chỉ heo: 150g – 50g đậu phộng – 20g vừng trắng – 20g thính gạo – 1 củ […]
Sườn có thể nói là loại thịt ưa thích của mọi người, giá trị dinh dưỡng của sườn rất cao, khi ăn vào cũng rất ngon. Với sự phát triển không ngừng của xã hội, giá sườn ngày càng tăng cao nhưng hiện nay điều kiện sống của con người ngày càng tốt hơn, giá […]
Món sườn nướng mật ong nguyên tảng đảm bảo ai ăn cũng phải thích mê vì vị ngọt thơm mà mềm của thịt đấy nhé! Món sườn nướng mật ong nguyên tảng đảm bảo ai ăn cũng phải thích mê vì vị ngọt thơm mà mềm của thịt đấy nhé! Nguyên liệu 700g sườn heo […]
Bò nướng xiên que luôn có mặt trong các tiệc BBQ hay bữa ăn gia đình. Tuy nhiên, để xiên bò nướng thơm ngon, bạn phải có mẹo riêng khi ướp và nướng. Nguyên liệu làm bò nướng xiên que Món bò nướng xiên ngon thường có hương thơm đậm đà, thịt mềm. Ảnh: Hoàng […]
Món canh xương hầm là món rất nhiều người thích nhưng lại không có nhiều người biết cách nấu. Nhiều người hầm xương xong thì nước canh không đủ đặc, thậm chí còn có mùi tanh rất khó chịu. Nguyên nhân vì sao lại như vậy? Nước ninh xương là nguyên liệu quan trọng trong […]
Giữa những vị ngấy của món ăn ngày Tết, thêm một nồi canh chua sườn sẽ khiến cả nhà ngon miệng bởi vị chua mát và rất đưa cơm của món canh nóng hổi sườn dưa chua Nguyên liệu và cách làm đơn giản chỉ cần bạn bỏ chút thời gian ra là đã có […]