Teriyaki là một kỹ thuật nấu ăn áp dụng cho nhiều loại nguyên liệu, nhưng chủ yếu là thịt, chẳng hạn như thịt gà, thịt bò, thịt lợn,… trong khi các loại hải sản có chất lượng thịt chặt như lươn, cá ngừ và mực cũng có thể được nấu bằng cách sử dụng với […]
Category Archives: Ẩm thực
Món vịt kho sả với thịt vịt mềm, đậm đà và dậy thơm mùi sả khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi. Nguyên liệu: – Thịt vịt – Sả 2,3 cây – Ớt tươi 2,3 quả – Gia vị: muối, bột nêm , tỏi, đường, nước mắm , hành khô, tiêu… – Giấm trắng, […]
Khi chiên bánh mỳ, chúng ta thường nhúng qua một lớp trứng, tuy nhiên cách làm này sẽ khiến bánh hút rất nhiều dầu mỡ, bánh cứng, mùi vị không ngon. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn kỹ năng chiên bánh mỳ mà không cần dùng trứng, chắc chắn hương vị […]
Chuối là một loại trái cây rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, có vị ngọt dịu, phù hợp với mọi lứa tuổi. Nhưng chúng ta đều biết rằng chuối không dễ bảo quản, sau vài ngày sẽ bị đen và hỏng, vì vậy chúng ta phải tìm cách chế biến những quả […]
Đậu phụ sau khi chiên ngập dầu, bên ngoài sẽ xuất hiện một lớp cháy và giòn, bên trong đậu hũ có cấu trúc tổ ong, so với đậu hũ thông thường thì nó có hương vị và kết cấu khác hẳn. Mặc dù có bán đậu phụ rán sẵn nhưng chúng ta không thể […]
Cải bó xôi là loại rau có khả năng chịu lạnh, mặc dù có thể thu hái quanh năm nhưng vào mùa xuân, cải bó xôi thường mềm và nhỏ thích hợp để chườm lạnh, còn vào mùa thu thì lá dày và thích hợp để nấu chín. Cải bó xôi (rau bina, rau chân […]
Để làm món thịt viên, bạn cần dùng loại thịt là loại có nhiều nạc và một chút mỡ để khi nấu sẽ mềm và ngon hơn. Ngoài ra, bạn nên mua thịt về nhà để băm hơn là xay bằng máy. Đặc biệt, để thịt viên không bị bở ra, chúng ta cần có […]
Người ta nói “Hoa sen là bảo vật, ăn củ sen là dưỡng dục nhất”. Là một món chay thanh mát có thể mua quanh năm, dùng củ sen để nấu canh, ăn nguội, chiên xào đều ngon! Nhưng hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng củ sen để làm nhân vào bánh, […]
Gan có chứa rất nhiều loại vitamin cũng như các khoáng chất cần thiết như sắt, kẽm,… Bên cạnh đó, chúng còn giúp hỗ trợ cung cấp protein cho cơ thể, giúp cơ thể có thêm nhiều năng lượng cho hoạt động. Những món ăn là từ gan heo luôn mang lại những hương vị […]
Nấm đùi gà có hình gần giống đùi gà, phần thân màu trắng, thon dài, phần mũ nấm hình cầu, màu nâu, mang vị tự nhiên không nồng cũng không nhạt, đồng thời chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khoẻ. Tuy nhiên cách chọn nấm đùi gà ngon, đảm bảo chất […]