Một ly sữa lạnh là thức uống được nhiều người yêu thích, nhất là trong thời tiết oi nóng. Nhưng để làm cho đồ uống này ngon hơn, bạn có thể kết hợp với thạch theo các bước đơn giản dưới đây. Nguyên liệu: 1 it siro vị dâu. 30 ml sữa có đường. 30 […]
Category Archives: Ẩm thực
Trứng gà ta rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng protein, ngoài ra còn có các nguyên tố vi lượng, khoáng chất, lecithin… dễ tiêu hóa và hấp thu đối với cơ thể con người, mỗi ngày cần ăn một quả trứng gà là đủ. Có rất nhiều món ngon được chế […]
Sườn là một nguyên liệu bổ dưỡng, chế biến được nhiều món ăn ngon. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm cách làm sườn rang muối ớt thơm ngon, lạ miệng nhé! Sườn là một trong những nguyên liệu quen thuộc, có nhiều cách chế biến, bạn có thể hấp, hầm, rán đều rất ngon. Nó […]
Bông bí có vị ngọt, tính hàn và thanh nhiệt, nấu canh lên vẫn giữ được cái mùi thơm thoang thoảng đặc trưng. Thời tiết ẩm ương, bạn có thể làm một nồi canh bông bí để cả nhà thưởng thức. Lưu ý là khi nấu canh chỉ dùng phần bông của hoa bí, bông […]
Món canh nấm mướp và trứng đơn giản mà siêu ngon. Mướp và trứng là một sự kết hợp hoàn hảo, màu sắc đẹp mắt, tươi mềm, ăn cũng có thể xua được nắng nóng, với nấm vừa ăn vừa mát, vừa giảm béo, giảm cân và làm trắng da. Đây là món ngon không […]
Các chị em thường rỉ tai nhau rằng có hai kiểu người muối dưa: Một là phái muối dưa thế nào cũng luôn thành công. Hai là phái muối kiểu gì cũng hỏng, dưa khú, dưa nhớt. Thật ra không riêng dưa muối mà cái gì cũng sẽ dễ khi chúng ta biết làm. Mùa […]
Gợi ý những mâm cơm ngon mát cho mùa hè, mẹ đảm đừng nên bỏ qua. Bữa cơm nhà luôn là hương vị không thể thiếu trong cuộc sống gia đình. Dù có đi ăn bao nhiêu món ngon mỗi ngày ở tiệm hay nhà hàng vẫn khó có được cảm giác hạnh phúc khi […]
Cơm gà luộc là món ăn rất phổ biến. Món này được chế biến và trình bày dưới hình thức cơm và thịt gà, chính vì thế, vùng miền nào cũng có và cách chế biến mang nhiều nét tương đồng. Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho khẩu phần 3 người) – 1 bộ xương […]
Củ mài là một nguyên liệu được săn lùng từ thời cổ đại, rất bổ dưỡng và có thể chế biến được nhiều cách nấu khác nhau như hấp, luộc, rán, … Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chế biến một bữa sáng từ củ mài, không cần chiên rán, bổ dưỡng […]
Mướp có vị nhạt, nhiều chất xơ, ít calo và ít chất béo, nếu ăn thường xuyên thì không lo bị tăng cân. Tôi thường làm một nồi canh mướp, như mướp xào, mướp xào trứng,… Món nào cũng ngon, ăn vào mùa xuân hè rất hợp. Nhắc đến mướp xào, tôi tin rằng không […]