Category Archives: Ẩm thực

Thịt chân giò nấu đông nếu chỉ bỏ nước là chưa đủ, thả thêm thứ này thịt chân giò mềm tan, ăn no không ngán

Thịt chân giò nấu đông nếu chỉ bỏ nước là chưa đủ, thả thêm thứ này thịt chân giò mềm tan, ăn no không ngán

Công thức làm món thịt chân giò nấu đông dưới đây sẽ cho bạn và gia đình có một món ăn thơm ngon, không bị ngấy cho ngày Tết. Nguyên liệu làm Thịt đông chân giò – Thịt chân giò 500 gr – Da heo 200 gr Hành tây 1 củ – Hành tím 3 […]

Khi chiên đậu phụ, đừng cho vào chảo sau khi cắt, đây là hai mẹo để đậu không dính chảo và không dễ bị gãy mà vàng ươm và ngon

Khi chiên đậu phụ, đừng cho vào chảo sau khi cắt, đây là hai mẹo để đậu không dính chảo và không dễ bị gãy mà vàng ươm và ngon

Đậu phụ là nguyên liệu phổ biến nhất nhưng lại được sử dụng theo nhiều cách khác nhau và có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Nhiều món ăn tại nhà không thể tách rời đậu phụ, chẳng hạn như đậu phụ kho, sốt, chiên là những món ăn ngon không […]

Cắt thịt nạc thành từng miếng nhỏ, cho vào nồi cơm, khi bê ra khỏi nồi thật thơm ngon, bổ dưỡng, ngon miệng và vừa miệng

Cắt thịt nạc thành từng miếng nhỏ, cho vào nồi cơm, khi bê ra khỏi nồi thật thơm ngon, bổ dưỡng, ngon miệng và vừa miệng

Ba bữa ngon, bốn mùa vui, xin chào cả nhà! Nhắc đến thịt nướng, đây là món ăn rất tiêu biểu trong ẩm thực. Thịt xá xíu thành phẩm đa phần có màu đỏ, vị hơi ngọt, được làm từ thịt lợn nạc. Hôm nay mình hướng dẫn các bạn cách làm món này, xá […]

Rán bánh chưng chỉ bỏ mỗi dầu ăn thì vẫn chưa chuẩn, thêm một thứ bánh chưng giòn ngoài mềm trong, không lo ngấy

Rán bánh chưng chỉ bỏ mỗi dầu ăn thì vẫn chưa chuẩn, thêm một thứ bánh chưng giòn ngoài mềm trong, không lo ngấy

Trong và sau Tết, nhiều người thường đem bánh chưng đi rán giòn để dễ ăn hơn, nhưng nếu chiên theo kiểu thông thường sẽ ngấm nhiều dầu mỡ. Chỉ bạn cách rán bánh chưng đơn giản, không lo ngấy. Nguyên liệu: – Bánh chưng vuông hoặc hình trụ tròn. – Dây lạt. – Dầu […]

Khi làm dưa muối, đừng chỉ thêm muối! Thêm “1 bước nữa”, nó sẽ chua và giòn, để được cả năm

Khi làm dưa muối, đừng chỉ thêm muối! Thêm “1 bước nữa”, nó sẽ chua và giòn, để được cả năm

Nói đến dưa bắp cải, tôi tin rằng hầu hết mọi người đều thích ăn nó, nó có vị chua, giòn, có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn ngon. Vào thời điểm này trong năm, nhà nào trên cả nước cũng sẽ muối một hũ dưa cải, […]

Tự làm ‘ngô tổ ong’, chỉ ba bước đơn giản, vị giòn tan, cả nhà đều thích

Tự làm ‘ngô tổ ong’, chỉ ba bước đơn giản, vị giòn tan, cả nhà đều thích

Món “ngô tổ ong” là món tráng miệng rất được ưa chuộng trong các nhà hàng. Bất cứ ai thưởng thức dù chỉ một lần cũng xuýt xoa bởi hương vị tuyệt vời của nó mang lại. Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500g ngô đóng hộp, 2 quả trứng, 100g bột bắp, 50g bột trứng […]

Thử ngay món nộm chân gà xoài xanh đơn giản, giá lại rẻ bèo để cả nhà giải ngấy

Thử ngay món nộm chân gà xoài xanh đơn giản, giá lại rẻ bèo để cả nhà giải ngấy

Cả hai nguyên liệu làm món này đều dễ kiếm, dễ làm, giá thành lại rẻ. Cùng xắn tay vào làm ngay để chiêu đãi các thành viên trong gia đình. Nguyên liệu: – Chân gà: 1 kg (Chọn chân to, đẹp). – Xoài xanh: 4 quả nhỏ. – Cà rốt: 1 củ. – Rau […]

Nấu thịt kho tàu đừng quên thêm nước này vào, lên màu đẹp mắt, ăn không bị ngán

Nấu thịt kho tàu đừng quên thêm nước này vào, lên màu đẹp mắt, ăn không bị ngán

Món thịt kho tàu có màu nâu cánh gián rất bắt mắt, hương vị đậm đà cực hấp dẫn. Thịt heo được kho mềm có vị béo nhẹ kết hợp với trứng vịt bùi bùi cực đưa cơm. Để có món thịt kho tàu mềm ngon chuẩn vị, bạn có thể tham khảo công thức […]

Mẹo để nấu món canh chua cá hồi bổ dưỡng, ngọt nước mà không bị tanh

Mẹo để nấu món canh chua cá hồi bổ dưỡng, ngọt nước mà không bị tanh

Món canh chua cá hồi cực kỳ dễ ăn, đưa cơm trong những ngày thời tiết nắng nóng. Nguyên liệu: – Dứa: 1 quả – Cà chua: 4 quả – Giá: 200g – Hành, thì là – Đầu và lườn cá hồi: 600g – Đường – Muối – Bột ngọt Nguyên liệu làm món canh […]

Gà luộc Tết thừa làm món gì cho ngon? Hướng dẫn cách làm 4 món ‘giải cứu’ gà luộc không thể bỏ qua

Gà luộc Tết thừa làm món gì cho ngon? Hướng dẫn cách làm 4 món ‘giải cứu’ gà luộc không thể bỏ qua

Bạn còn dư rất nhiều thịt gà luộc dịp Tết, ăn hoài kiểu luộc rất dễ gây ngán, vậy thì hãy làm ngay các món ngon dưới đây để đổi vị cho cả nhà. 1. Miến gà Tuy là gà đã luộc qua nhưng khi xào lên vẫn giữ được độ mềm ngon mà không […]