Category Archives: Ẩm thực

Khi xào miến với bắp cải, đừng nên xào trực tiếp, thêm hai bước mấu chốt để miến ngon mà không bị dính vào chảo

Khi xào miến với bắp cải, đừng nên xào trực tiếp, thêm hai bước mấu chốt để miến ngon mà không bị dính vào chảo

Miến xào bắp cải là món ăn tại nhà rất ngon, tuy nhiên là món ăn đơn giản tại nhà nhưng nhiều bạn lại không thể làm tốt, miến làm ra dính và vón cục, bắp cải lại chảy nước, ăn không ngon. Người ta thường nói, trăm loại rau không bằng bắp cải, điều […]

Mua đường phèn vàng hay trắng? Nếu bạn chọn ‘màu trắng’, thương nhân sẽ cười bạn là kẻ ngốc!

Mua đường phèn vàng hay trắng? Nếu bạn chọn ‘màu trắng’, thương nhân sẽ cười bạn là kẻ ngốc!

Đường phèn là một thành phần rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đường phèn có thể được ăn như đường khi không có gì để nấu. Nó có vị ngọt nhưng không nhờn. Điều này càng quan trọng hơn khi chế biến món om. Chỉ có đường nâu mới làm […]

9 quán bún ốc ngon có tiếng Hà Nội, lưu lại để thưởng thức chống ngấy sau Tết

9 quán bún ốc ngon có tiếng Hà Nội, lưu lại để thưởng thức chống ngấy sau Tết

Sau Tết, khi đã quá ngấy ngán những món ăn trong ngày Tết thì thưởng thức món bún ốc giòn sần sật với nước dùng ngọt thanh là lựa chọn hoàn hảo. Top 9 quán bún ốc ngon, rất đáng thử ở Hà Nội: Quán bà Téo (số 104 – C6 Tô Hiệu, Nghĩa Tân, […]

Rán cá không cần chảo chống dính, nếu biết mẹo này cá rán da giòn rụm, thơm nức mũi

Rán cá không cần chảo chống dính, nếu biết mẹo này cá rán da giòn rụm, thơm nức mũi

Việc chiên cá nhưng không có chảo chống dính tưởng khó nhưng lại vô cùng dễ nếu bạn biết mẹo này. Cá rán là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng khi chiên thường bị sát chảo, vỡ vụn. Nhất là khi bạn không có chảo chống dính. Để chiên cá được ngon, giòn […]

Đãi chồng con ngày cuối tuần hơn 10 mâm cơm ngon, hấp dẫn nấu vừa nhanh lại nhàn

Đãi chồng con ngày cuối tuần hơn 10 mâm cơm ngon, hấp dẫn nấu vừa nhanh lại nhàn

Cuối tuần chưa biết đãi gia đình món gì, hãy tham khảo thực đơm mâm cơm phong phú dưới đây. Công thức tạo ra hạnh phúc gia đình thì không thể thiếu mâm cơm nhà. Bởi “Con đường ngắn nhất đến trái tim người đàn ông là qua dạ dày”. Cuối tuần có đổi gió […]

Thịt chân giò nấu đông nếu chỉ bỏ nước là chưa đủ, thả thêm thứ này thịt chân giò mềm tan, ăn no không ngán

Thịt chân giò nấu đông nếu chỉ bỏ nước là chưa đủ, thả thêm thứ này thịt chân giò mềm tan, ăn no không ngán

Công thức làm món thịt chân giò nấu đông dưới đây sẽ cho bạn và gia đình có một món ăn thơm ngon, không bị ngấy cho ngày Tết. Nguyên liệu làm Thịt đông chân giò – Thịt chân giò 500 gr – Da heo 200 gr Hành tây 1 củ – Hành tím 3 […]

Khi chiên đậu phụ, đừng cho vào chảo sau khi cắt, đây là hai mẹo để đậu không dính chảo và không dễ bị gãy mà vàng ươm và ngon

Khi chiên đậu phụ, đừng cho vào chảo sau khi cắt, đây là hai mẹo để đậu không dính chảo và không dễ bị gãy mà vàng ươm và ngon

Đậu phụ là nguyên liệu phổ biến nhất nhưng lại được sử dụng theo nhiều cách khác nhau và có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Nhiều món ăn tại nhà không thể tách rời đậu phụ, chẳng hạn như đậu phụ kho, sốt, chiên là những món ăn ngon không […]

Cắt thịt nạc thành từng miếng nhỏ, cho vào nồi cơm, khi bê ra khỏi nồi thật thơm ngon, bổ dưỡng, ngon miệng và vừa miệng

Cắt thịt nạc thành từng miếng nhỏ, cho vào nồi cơm, khi bê ra khỏi nồi thật thơm ngon, bổ dưỡng, ngon miệng và vừa miệng

Ba bữa ngon, bốn mùa vui, xin chào cả nhà! Nhắc đến thịt nướng, đây là món ăn rất tiêu biểu trong ẩm thực. Thịt xá xíu thành phẩm đa phần có màu đỏ, vị hơi ngọt, được làm từ thịt lợn nạc. Hôm nay mình hướng dẫn các bạn cách làm món này, xá […]

Rán bánh chưng chỉ bỏ mỗi dầu ăn thì vẫn chưa chuẩn, thêm một thứ bánh chưng giòn ngoài mềm trong, không lo ngấy

Rán bánh chưng chỉ bỏ mỗi dầu ăn thì vẫn chưa chuẩn, thêm một thứ bánh chưng giòn ngoài mềm trong, không lo ngấy

Trong và sau Tết, nhiều người thường đem bánh chưng đi rán giòn để dễ ăn hơn, nhưng nếu chiên theo kiểu thông thường sẽ ngấm nhiều dầu mỡ. Chỉ bạn cách rán bánh chưng đơn giản, không lo ngấy. Nguyên liệu: – Bánh chưng vuông hoặc hình trụ tròn. – Dây lạt. – Dầu […]

Khi làm dưa muối, đừng chỉ thêm muối! Thêm “1 bước nữa”, nó sẽ chua và giòn, để được cả năm

Khi làm dưa muối, đừng chỉ thêm muối! Thêm “1 bước nữa”, nó sẽ chua và giòn, để được cả năm

Nói đến dưa bắp cải, tôi tin rằng hầu hết mọi người đều thích ăn nó, nó có vị chua, giòn, có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn ngon. Vào thời điểm này trong năm, nhà nào trên cả nước cũng sẽ muối một hũ dưa cải, […]