Category Archives: Ẩm thực

15 mâm cơm ngon canh ngọt trong mùa thu, có gì mà được chồng con khen ‘cơm nhà là nhất’?

15 mâm cơm ngon canh ngọt trong mùa thu, có gì mà được chồng con khen ‘cơm nhà là nhất’?

Chính những lời khen từ con trai là động lực giúp mẹ đảm dưới đây vào bếp nấu ăn mỗi ngày. Những mâm cơm được bày biện chỉn chu, đẹp mắt là tình yêu mà chị gửi gắm đến tổ ấm nhỏ. Dù cuộc sống hối hả, bộn bề thế nào thì khoảng thời gian […]

Mâm cơm chưa đến 100 nghìn vẫn đủ đầy dinh dưỡng, gia đình kinh tế eo hẹp lại càng phù hợp

Mâm cơm chưa đến 100 nghìn vẫn đủ đầy dinh dưỡng, gia đình kinh tế eo hẹp lại càng phù hợp

Những mâm cơm đơn giản, không quá đắt tiền nhưng biết cách nấu vẫn rất ngon và hấp dẫn. Đối với nhiều gia đình kinh tế không quá khá giả, các chị em phải đau đầu suy nghĩ xem phải nấu món gì vừa ngon lại đủ dinh dưỡng nhưng không quá tốn nhiều tiền. […]

Muối dưa cải chẳng cần khéo tay, cho thêm hai thứ, dưa cải vàng ngon và để lâu không lo hỏng

Muối dưa cải chẳng cần khéo tay, cho thêm hai thứ, dưa cải vàng ngon và để lâu không lo hỏng

Nhiều người cho rằng phải ‘được tay muối dưa’ thì thành phẩm mới vàng ngon và không bị khú, nhưng chỉ cần bỏ túi một số mẹo, bạn đã có mẻ dưa như ý. Dưa cải muối để ăn không hay nấu canh và kho cùng cá vô cùng ngon. Nếu không an tâm với […]

Chế biến tiết heo cứ làm theo các bước này từ đầu bếp, tiết vừa mềm, mịn như thạch lại thơm ngon

Chế biến tiết heo cứ làm theo các bước này từ đầu bếp, tiết vừa mềm, mịn như thạch lại thơm ngon

Tiết heo là thực phẩm có lượng sắt cao gấp trăm lần thịt lợn, có tác dụng giải độc và làm sạch ruột. Tiết có thể chế biến thành nhiều món, trong đó có món tiết xào – một món ăn ngon miệng cho bữa tối của gia đình. Nhiều người thắc mắc vì sao […]

Bánh sinh nhật Thu Hường – Không chỉ là bánh, mà còn là cảm xúc

Bánh sinh nhật Thu Hường – Không chỉ là bánh, mà còn là cảm xúc

Tại Hà Nội, một thương hiệu bánh sinh nhật đã trở nên nổi tiếng với sự sáng tạo và tận tâm của mình – Bánh Sinh Nhật Thu Hường. Thương hiệu này không chỉ là nơi có thể tìm thấy những chiếc bánh thơm ngon được trang trí đẹp mắt, mà còn là nguồn cảm […]

Muốn luộc trứng dóc vỏ nên cho thêm vài lát chanh, ai không biết thật phí

Muốn luộc trứng dóc vỏ nên cho thêm vài lát chanh, ai không biết thật phí

Nhiều người luộc trứng bóc ra bị sát vỏ, trông rất nham nhở, không hề đẹp mắt. Chỉ cần thêm vài lát chanh đã giúp bạn giải quyết vấn đề này. Cũng như rau luộc, trứng luộc rất đơn giản, ai dù vụng về mấy cũng làm được. Để trứng luộc không bị sát vỏ, […]

Mùa thu ăn chè bưởi thì ‘hết ý’, chỉ bạn cách làm chè bưởi nhanh, ít tốn công sức

Mùa thu ăn chè bưởi thì ‘hết ý’, chỉ bạn cách làm chè bưởi nhanh, ít tốn công sức

Chè bưởi khá quen thuộc mà lại đơn giản, dễ làm, bạn có thể học để trổ tài chiêu đãi gia đình trong ngày cuối tuần. Nguyên liệu: – Cùi bưởi – Đỗ xanh xát vỏ – Đường thốt nốt – Nước cốt dừa – Lá nếp – Đường trắng – Bột năng – Muối […]

Luộc rau loại nào nên đóng, loại nào nên mở vung? Xem hướng dẫn để giữ lại dinh dưỡng, tránh ‘ngấm độc tố’

Luộc rau loại nào nên đóng, loại nào nên mở vung? Xem hướng dẫn để giữ lại dinh dưỡng, tránh ‘ngấm độc tố’

Không phải luộc loại rau nào cũng nên mở nắp vung. Làm sai có thể hao hụt dinh dưỡng trong rau, thậm chí còn gây nguy hiểm. Rau luộc là món ăn lành mạnh, được các chuyên gia khuyên nên ăn thường xuyên để tăng cường sức khỏe. Món này rất dễ chế biến, hầu […]

Khi chiên cá phi lê nên dùng tinh bột hay bột mì? Đầu bếp dạy bạn cách đúng, cá vàng rụm, thịt mềm mà lại không tanh

Khi chiên cá phi lê nên dùng tinh bột hay bột mì? Đầu bếp dạy bạn cách đúng, cá vàng rụm, thịt mềm mà lại không tanh

Món cá phi lê chiên giòn là món ăn được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon. Món ăn này có thể được lựa chọn để thay đổi món ăn trong mâm cơm gia đình. Đặc biệt món ăn này không kén chọn, có thể chọn lựa rất nhiều loại cá, nhỏ, lớn, […]

Đem loại củ được ví là ‘nhân sâm trắng’ hấp với thịt băm kiểu này vừa ngon mắt lại ngon miệng

Đem loại củ được ví là ‘nhân sâm trắng’ hấp với thịt băm kiểu này vừa ngon mắt lại ngon miệng

Củ cải trắng đem hấp thịt băm vừa ngon lại lạ miệng, cực thích hợp ăn vào mùa thu. Nguyên liệu: – Củ cải: 1 củ – Thịt heo: 300g – Dầu hào: 1 thìa cafe – Nấm hương: 5 cái – Cà rốt: 1/2 củ – Gừng: 1 mẩu nhỏ – Ớt sừng: 1 […]