Category Archives: Ẩm thực

Mẹo trữ gấc dùng quanh năm, tiện lợi và màu vẫn đẹp

Mẹo trữ gấc dùng quanh năm, tiện lợi và màu vẫn đẹp

Vào mùa gấc chín, các mẹ nên tranh thủ trữ đông gấc để dùng quanh năm khi muốn nấu xôi gấc. Khi những cơn gió mùa Đông Bắc về là mùa gấc chín bắt đầu. Cơm gấc dày đỏ và béo mọng. Gấc vào mùa vừa rẻ nhất, vừa ngon nhất. Thời điểm này, nhiều […]

Hướng dẫn các bạn cách làm chả cá, bước cuối cùng rất quan trọng, thơm ngon, không có mùi tanh

Hướng dẫn các bạn cách làm chả cá, bước cuối cùng rất quan trọng, thơm ngon, không có mùi tanh

Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn cách làm chả cá thơm ngon, mịn chắc và không còn mùi tanh. Cá là nguyên liệu phổ biến và không thể thiếu trên bàn ăn của chúng ta. Trong cá có nhiều vitamin và khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe. Có nhiều món ăn ngon […]

Công thức làm món bánh vòng ít đường và không dầu “độc nhất vô nhị”, người mới cũng có thể thành công 100%

Công thức làm món bánh vòng ít đường và không dầu “độc nhất vô nhị”, người mới cũng có thể thành công 100%

Bánh vòng nguyên cám bí đỏ được làm với men tự nhiên là món quà gửi đến những ai yêu thích ngũ cốc nguyên cám và mong muốn thưởng thức những chiếc bánh tốt cho sức khỏe, bánh được làm từ nguyên liệu organic và không có đường. Thành phần: 200g bột gluten cao, 50g […]

Chán thịt, làm ngay món nấm đùi gà kho tiêu vừa thanh đạm lại ngon, chỉ mất 5 phút

Chán thịt, làm ngay món nấm đùi gà kho tiêu vừa thanh đạm lại ngon, chỉ mất 5 phút

Nấm đùi gà kho tiêu là một món ăn đơn giản, hấp dẫn mà bạn có thể dễ dàng làm ngay tại nhà. Nguyên liệu: Nấm đùi gà Hành khô Xì dầu, hạt tiêu, ớt, hành lá Nguyên liệu để làm món nấm đùi gà kho tiêu. Cách làm: – Nấm đùi gà bạn sơ […]

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan mật ong mềm xốp, thơm ngon

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan mật ong mềm xốp, thơm ngon

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã làm được món bánh bông lan mật ong cực ngon và lạ miệng này. Thành phần: Trứng, mật ong, dầu ăn, ít bột mì, đường, chanh, hạt mè. Các bước thực hành: Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Bước 2: Trứng đập ra rồi cho đường vào […]

Cuối tuần đổi món cho cả nhà với món vịt nấu chao hấp dẫn

Cuối tuần đổi món cho cả nhà với món vịt nấu chao hấp dẫn

Món vịt nấu chao nóng hổi rất hấp dẫn để cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức vào cuối tuần. Nguyên liệu: Vịt Gừng, tỏi, hành tím Rượu nấu ăn, chao, nước dừa Dầu màu điều, đường, ớt bột Món vịt nấu chao hấp dẫn cho cả nhà. Cách làm: – Làm sạch và […]

Sắn rim đường thốt nốt, nước cốt dừa bùi thơm, khó cưỡng vào mùa thu

Sắn rim đường thốt nốt, nước cốt dừa bùi thơm, khó cưỡng vào mùa thu

Đang mùa sắn, làm ngay món sắn rim đường thốt nốt và nước cốt dừa cực ngon. Nguyên liệu: – Sắn: 1,5 kg – Nước cốt dừa: 50ml – Dừa nạo: 100g – Đường thốt nốt: 2,5 viên – Muối: Một thìa cafe Sắn rim đường thốt nốt, nước cốt dừa bùi thơm, hấp dẫn. […]

Có thể làm tỏi đen chỉ với một chiếc nồi cơm điện, tiết kiệm thời gian và công sức, tạo thành phẩm tuyệt vời

Có thể làm tỏi đen chỉ với một chiếc nồi cơm điện, tiết kiệm thời gian và công sức, tạo thành phẩm tuyệt vời

Chỉ cần nồi cơm điện và thêm vài bước đơn giản, bạn có thể làm được tỏi đen, ăn kèm với đồ ăn trong nhà rất ngon. Nguyên liệu: Có thể dùng tỏi thường hoặc tỏi cô đơn. Cách làm: 1. Đầu tiên bạn bóc một ít vỏ tỏi, cho đến khi thấy màu tím […]

Luộc gà theo nguyên tắc “3 nâng, 3 thả” của đầu bếp khách sạn, gà rất mềm và ngon lại không bị vỡ

Luộc gà theo nguyên tắc “3 nâng, 3 thả” của đầu bếp khách sạn, gà rất mềm và ngon lại không bị vỡ

Thịt gà là loại thịt được nhiều người ưa thích lại ít dầu mỡ, có lợi cho sức khỏe hơn các loại thịt đỏ khác. Món gà phổ biến và dễ ăn nhất là gà luộc. Tuy nhiên, nhiều bạn luộc gà thường nứt thịt, dai hoặc quá nhũn, thậm chí còn mùi tanh, ăn […]

Cách làm sườn non nướng sả ớt ngon, đổi vị cho bữa cơm nhà trong mùa thu

Cách làm sườn non nướng sả ớt ngon, đổi vị cho bữa cơm nhà trong mùa thu

Sườn non nướng sả ớt khi hoàn thành có mùi thơm, đậm vị, rất đưa cơm. Cách chế biến món này cũng rất đơn giản nếu nhà có nồi chiên không dầu. Đây là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn không thể bỏ qua trong mùa thu. Món này để ăn cùng cơm […]