Category Archives: Ẩm thực

Gợi ý hơn 10 mâm cơm hấp dẫn dành cho 2 người

Gợi ý hơn 10 mâm cơm hấp dẫn dành cho 2 người

Những mâm cơm ngon sẽ giúp cho bạn chiếm được “trái tim” của người đàn ông qua con đường “dạ dày”. Đối với nhiều người phụ nữ, dù mệt mỏi sau một ngày làm việc bận rộn nhưng khi về nhà, họ vẫn cảm thấy vui vẻ khi được vào bếp nấu những món ăn […]

Sườn đừng chỉ xào chua ngọt, đổi mới sang công thức sốt này đảm bảo hao cơm gấp bội

Sườn đừng chỉ xào chua ngọt, đổi mới sang công thức sốt này đảm bảo hao cơm gấp bội

Thành phẩm là miếng sườn vàng ruộm, thấm đẫm gia vị, khó ai có thể chối từ. Sườn chiên sốt nước mắm cay ăn cùng cơm nóng thì rất tuyệt: Cách làm sườn chiên sốt nước mắm sả ớt. Nguyên liệu: 800 gr sườn heo. 1 nhánh sả. 2 trái ớt sừng. 4 tép tỏi. […]

Hơn 10 mâm cơm ngon, giàu dinh dưỡng cho các bà nội trợ tham khảo, lưu nhanh kẻo lỡ!

Hơn 10 mâm cơm ngon, giàu dinh dưỡng cho các bà nội trợ tham khảo, lưu nhanh kẻo lỡ!

Loạt mâm cơm dưới đây đều là những món ăn đơn giản, nhưng được mẹ đảm bày biện đẹp mắt để thêm phần ngon miệng. Nhìn những mâm cơm gia đình ngon mắt và đầy đủ, ít ai có thể nghĩ rằng, mẹ đảm này chỉ cần dành 40-60 phút để chuẩn bị và nấu […]

Món nem mà cả nhà đều thích ăn, công thức đơn giản, giòn và thơm, nhà tôi làm tuần 3 lần

Món nem mà cả nhà đều thích ăn, công thức đơn giản, giòn và thơm, nhà tôi làm tuần 3 lần

Nem là một món dễ ăn, dễ thưởng thức và người lớn hay trẻ nhỏ đều yêu thích. Bài viết này sẽ dạy bạn cách làm nhé! Sự kết hợp của thịt và rau cùng một số nguyên liệu khác sẽ làm thành món nem ngon. Loại nem này gia đình tôi rất ưa chuộng, […]

Bất kể nam hay nữ, nhất quyết uống ‘trứng trần nước sôi’, 6 điều tốt có thể ‘không mời mà đến’

Bất kể nam hay nữ, nhất quyết uống ‘trứng trần nước sôi’, 6 điều tốt có thể ‘không mời mà đến’

Có nhiều cách để chế biến trứng, trứng luộc, trứng rán là những cách ăn phổ biến nhất. Tuy nhiên, một số người lại thích trứng trần. Mặc dù cách ăn trứng này không phổ biến và sẽ có mùi tanh đặc trưng của trứng, nhưng cách ăn này thường mang lại những lợi ích […]

Không ngâm trực tiếp mộc nhĩ vào nước, cho thêm 1 thứ nữa vào ngâm 3 phút xong, mà ăn vừa giòn vừa sảng khoái

Không ngâm trực tiếp mộc nhĩ vào nước, cho thêm 1 thứ nữa vào ngâm 3 phút xong, mà ăn vừa giòn vừa sảng khoái

Mỗ nhĩ hay còn gọi là nấm đen là loại mộc nhĩ ăn quan trọng nhất ở nước ta, loại mộc nhĩ mà chúng ta thấy được nhân giống nhân tạo hoặc hình thành tự nhiên. Mộc nhĩ có kết cấu mềm, hương vị tinh tế, thơm ngon và hương vị đặc biệt, giàu protein, […]

Ăn cánh gà thế này mãi không chán, con tôi đòi ăn liên tục, còn hấp dẫn hơn cả đồ nướng

Ăn cánh gà thế này mãi không chán, con tôi đòi ăn liên tục, còn hấp dẫn hơn cả đồ nướng

Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn công thức làm cánh gà chiên mới lạ, trẻ em ăn rất thích. Đầu tiên, bạn rửa sạch cánh gà, dùng dao khứa mặt trước và mặt sau, sau đó ngâm nước muối loãng 15 phút cho ra hết máu, rồi rửa sạch. Cánh gà đã […]

Canh trứng cà chua, nhớ đừng đổ trứng trực tiếp nhé, dạy bạn một mẹo nhỏ, hoa trứng đẹp và ngon

Canh trứng cà chua, nhớ đừng đổ trứng trực tiếp nhé, dạy bạn một mẹo nhỏ, hoa trứng đẹp và ngon

Dạo này thời tiết ngày càng nắng nóng, thấy nhiều món ngon cũng không có cảm giác thèm ăn, muốn ăn mấy món giải nhiệt, hoặc làm món canh thanh nhẹ cũng rất ngon. Súp trứng rong biển, súp cà chua và trứng là những món canh phổ biến nhất trên bàn ăn. Hôm nay, […]

Cà rốt kết hợp với hai nguyên liệu này rất thơm, tạo thành món bánh bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe mùa thu

Cà rốt kết hợp với hai nguyên liệu này rất thơm, tạo thành món bánh bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe mùa thu

Trong ngày thu, bạn có thể làm món bánh cà rốt này cho cả gia đình, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Cà rốt có chứa nhiều chất chống oxy hóa, beta carotene, các vitamin và khoáng chất dồi dào. Đây được xem là thực phẩm tốt cho sức khỏe và có thể dùng làm […]

Học làm tỏi, ớt ngâm giấm ăn với mì, bún hay pha nước chấm chuẩn vị, để vài tháng vẫn giòn ngon

Học làm tỏi, ớt ngâm giấm ăn với mì, bún hay pha nước chấm chuẩn vị, để vài tháng vẫn giòn ngon

Tỏi, ớt ngâm giấm ăn với mì, bún cực hợp. Thành phẩm để vài tháng, lát tỏi vẫn trắng giòn, chua chua, ngọt ngọt, cực cuốn. Chia sẻ cách làm tỏi, ớt ngâm giấm rất đơn giản như sau: Nguyên liệu: – 200gr ớt (tùy theo sở thích ngâm ớt xanh đỏ đều được, nhưng […]