Category Archives: Ẩm thực

Gà nấu măng vừa tốn cơm vừa lạ miệng, công thức làm đơn giản, thử sớm để được ăn ngon mỗi ngày

Gà nấu măng vừa tốn cơm vừa lạ miệng, công thức làm đơn giản, thử sớm để được ăn ngon mỗi ngày

Cùng bồi bổ cho sức khỏe của cả gia đình trong những ngày thời tiết thất thường với món gà nấu măng thơm ngon. Gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể nấu được nhiều món ngon. Trong đó, có món canh gà măng chua lạ miệng, dễ ăn. Món gà nấu măng làm […]

Sen đang vào mùa nở rộ, làm ngay món hoa sen cuộn tôm thịt chiên giòn lạ miệng

Sen đang vào mùa nở rộ, làm ngay món hoa sen cuộn tôm thịt chiên giòn lạ miệng

Món hoa sen cuộn tôm thịt thoang thoảng hương sen, thịt và tôm ngọt tự nhiên đan xen chút sần sật của mộc nhĩ. Nguyên liệu: – Hoa sen: 1-2 bông – Thịt heo: 300g – Tôm: 300g – Trứng gà – Mộc nhĩ, bắp, cà rốt – Bột chiên giòn Tận dụng cánh hoa […]

Cách chặt thịt gà đẹp mắt, không bị nát từ đầu bếp

Cách chặt thịt gà đẹp mắt, không bị nát từ đầu bếp

Chặt thịt gà tưởng đơn giản nhưng nếu không biết cách miếng thịt sẽ rất dễ bị nát, gây mất thẩm mỹ và kém ngon hơn. Đâu là cách chặt gà đẹp tạo nên đĩa thịt gà luộc đơn giản, hấp dẫn người ăn từ ánh nhìn đầu tiên? Cùng tham khảo gợi ý dưới […]

Món cacao nấm ‘mọc lên từ đất’ đang hot rần rần ở phố cổ Hà Nội, khách nườm nượp tìm địa chỉ ghé mua

Món cacao nấm ‘mọc lên từ đất’ đang hot rần rần ở phố cổ Hà Nội, khách nườm nượp tìm địa chỉ ghé mua

Sau lạp xường nướng đá, sứa đỏ,… bây giờ đến lượt cacao nấm ‘làm mưa làm gió’ với thực khách thủ đô. Mở bán được gần hai năm, quán trà sữa của chị Thu Huyền, 33 tuổi, ở phố Hàng Vải, quận Hoàn Kiếm, hút khách với một số món ăn vặt được nhiều người […]

Là tinh chất hay chất bẩn trong đầu tôm ban đầu ? Tôi có thể ăn nó? Tôi mới nhận ra rằng tôm đã bị ăn vô ích trong nhiều năm

Là tinh chất hay chất bẩn trong đầu tôm ban đầu ? Tôi có thể ăn nó? Tôi mới nhận ra rằng tôm đã bị ăn vô ích trong nhiều năm

Đầu tôm sạch hay bẩn? Đầu tôm có ăn được không? Trên thực tế, đầu tôm không chỉ là chất bẩn không ăn được mà còn là một tinh chất rất bổ dưỡng. Vì vậy, khi ăn đầu tôm, chúng ta phải loại bỏ những thứ bẩn trước và giữ lại phần tinh chất để […]

Luộc gà chớ dại bỏ nước, thử cách này gà luộc cực thơm ngon, vừa chắc thịt vừa đậm vị lại không mất chất dinh dưỡng

Luộc gà chớ dại bỏ nước, thử cách này gà luộc cực thơm ngon, vừa chắc thịt vừa đậm vị lại không mất chất dinh dưỡng

Thông thường khi luộc gà, chúng ta sẽ cho nước vào nồi, tuy nhiên với cách luộc gà không cần nước dưới đây, thành phẩm gà luộc sẽ rất chắc thịt và đậm vị. Nguyên liệu cho món gà luộc không nước – 1 con gà mái 1,5 – 1,6 kg – 8 – 10 […]

Thịt kho luôn khô và dai? Hóa ra làm sai bước này, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm đúng, thịt mềm và ngon

Thịt kho luôn khô và dai? Hóa ra làm sai bước này, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm đúng, thịt mềm và ngon

Thịt kho khi hầm có bị dai và cứng không? Nếu không sử dụng đúng phương pháp và kỹ thuật thì hương vị của món thịt kho tất nhiên sẽ bị ảnh hưởng, mỗi lần nhà tôi hầm thịt kho tàu, thịt có màu đỏ tươi, căng mọng, mềm, ngon ngọt trong miệng và không […]

Tối nay ăn gì? Gợi ý loạt mâm cơm đầy ú ụ, nhìn chỉ muốn ngồi thưởng thức ngay

Tối nay ăn gì? Gợi ý loạt mâm cơm đầy ú ụ, nhìn chỉ muốn ngồi thưởng thức ngay

Nhìn mâm cơm có nhiều món ăn ngon, chắc chắn sẽ khiến người thân của bạn không thể rời mắt khỏi bàn ăn. Vào bếp nấu những món ăn ngon cho gia đình cũng là cách để giảm stress sau một ngày bận rộn làm việc. Những mâm cơm có nhiều món ăn nhìn bắt […]

Rau mầm đá là gì? Hương vị có gì khác biệt với rau thường mà giá cao gấp 6 lần vẫn đắt hàng?

Rau mầm đá là gì? Hương vị có gì khác biệt với rau thường mà giá cao gấp 6 lần vẫn đắt hàng?

So với các loại rau bày bán ngoài chợ, mầm đá đắt đỏ hơn nhiều nhưng vẫn được nhiều bà nội trợ lùng mua. Rau mầm đá là gì? Rau mầm đá (hay còn gọi là rau cải mầm đá) là một trong những loại rau ngon, mềm và giàu dinh dưỡng. Rau mầm đá […]

Trứng ốp la đừng vội ăn ngay, làm thêm một bước để trứng thêm đậm vị, bên trong mềm ngon, rất đưa cơm

Trứng ốp la đừng vội ăn ngay, làm thêm một bước để trứng thêm đậm vị, bên trong mềm ngon, rất đưa cơm

Món trứng ốp la sẽ đậm đà, hấp dẫn hơn nếu bạn sốt cùng nước mắm. Nguyên liệu: – Trứng vịt – Hành, tỏi – Hành lá, hành phi – Nước mắm, đường vàng, tương ớt, ớt bột. Trứng ốp la sốt nước mắm vừa đậm đà lại đưa cơm. Cách làm: – Trứng vịt […]