Category Archives: Ẩm thực

Thực đơn cơm tối chỉ 2 món cũng đủ chất và ngon!

Thực đơn cơm tối chỉ 2 món cũng đủ chất và ngon!

Tuy 2 món thôi nhưng thực đơn cơm tối dưới đây vẫn đảm bảo đủ thịt, cá (đạm động vật), đậu phụ (đạm thực vật) và rau củ! 1. Món canh: Canh cà tím bung Cà tím là loại quả rất giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Hương vị của trái cà […]

Cách chế biến món gà hấp thơm ngon, bổ dưỡng cực đơn giản, người vụng đến mấy cũng làm được

Cách chế biến món gà hấp thơm ngon, bổ dưỡng cực đơn giản, người vụng đến mấy cũng làm được

Món gà hấp vừa thơm ngon, lạ miệng lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Mùi thơm từ lá chanh, rau răm, gừng sả rất hấp dẫn. Vị ngọt thịt của gà được giữ nguyên cộng thêm sự hòa quyện của các gia vị ướp. Chuẩn bị nguyên liệu: Thịt gà 1 con hơn 1kg. Rau […]

Gan ngỗng áp chảo xốt giấm balsamic

Gan ngỗng áp chảo xốt giấm balsamic

Gan ngỗng là món ăn rất căn bản trong ẩm thực Âu, đi kèm với loại xốt rất đặc trưng. Nhà hàng 48 Bistro, TP.HCM hướng dẫn cách làm. Nguyên liệu: – Gan ngỗng: 150 gr – Bánh mì: 50 gr – Táo Mỹ: 50 gr – Dâu tây: 50 gr – Giấm balsamic: 100ml – Muối: 10gr – Đường: 15gr Cách […]

Những món ăn kích thích thị giác và vị giác của De Galo Restaurant

Những món ăn kích thích thị giác và vị giác của De Galo Restaurant

Món ăn ngon nhiều nơi có, nhưng món ăn hơn cả ngon – ấn tượng, nhớ bởi hương vị, tạo hình bởi cách chế biến riêng thì ở De Galo có trên 10 rất được thực khách nhớ. Món ăn Á Âu do 2 tên tuổi trong làng ẩm thực Việt sáng tạo: Vua đầu […]

Mẹo làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm da giòn mà thịt vẫn mềm, không bị cứng khô

Mẹo làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm da giòn mà thịt vẫn mềm, không bị cứng khô

Món thịt ba chỉ chiên nước mắm với da giòn giòn trong khi thịt mềm cực hấp dẫn khi ăn cùng cơm nóng. Nguyên liệu: Thịt ba chỉ: 600 gr Gừng, hành tím, tỏi Muối, đường, rượu trắng, chanh, tiêu, bột ngọt Nước mắm, tương ớt, giấm Bột năng (hoặc bột bắp) Thịt ba chỉ […]

Bí quyết nấu cá kho thịt ba chỉ đậm vị, màu đẹp lại không bị tanh

Bí quyết nấu cá kho thịt ba chỉ đậm vị, màu đẹp lại không bị tanh

Cá kho thịt ba chỉ đậm vị, với cá và thịt đều mềm, rất thích hợp ăn cùng cơm nóng. Nguyên liệu: Ớt tươi: 2 quả Sả tươi: 3-4 củ Riềng: 1 củ Nước mắm, đường vàng, đường thốt nốt, dầu hào, muối, hạt tiêu nguyên hạt Cá trắm hoặc cá chép: 1kg Thịt ba […]

Công thức làm đậu phộng giòn, đơn giản với 1 trứng và 1 ít bột, ăn ‘thơm ơi là thơm’

Công thức làm đậu phộng giòn, đơn giản với 1 trứng và 1 ít bột, ăn ‘thơm ơi là thơm’

Làm theo công thức sau đây, đậu phộng chiên ăn vừa giòn, vừa thơm ngon, thích hợp trong những ngày đông lạnh. Đậu phộng chứa vitamin E và kẽm, không những có thể tăng cường trí nhớ mà còn có tác dụng chống lão hóa. Đồng thời có tác dụng kiện tỳ ích vị, lợi […]