Tuy 2 món thôi nhưng thực đơn cơm tối dưới đây vẫn đảm bảo đủ thịt, cá (đạm động vật), đậu phụ (đạm thực vật) và rau củ! 1. Món canh: Canh cà tím bung Cà tím là loại quả rất giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Hương vị của trái cà […]
Category Archives: Ẩm thực
Món gà hấp vừa thơm ngon, lạ miệng lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Mùi thơm từ lá chanh, rau răm, gừng sả rất hấp dẫn. Vị ngọt thịt của gà được giữ nguyên cộng thêm sự hòa quyện của các gia vị ướp. Chuẩn bị nguyên liệu: Thịt gà 1 con hơn 1kg. Rau […]
Gan ngỗng là món ăn rất căn bản trong ẩm thực Âu, đi kèm với loại xốt rất đặc trưng. Nhà hàng 48 Bistro, TP.HCM hướng dẫn cách làm. Nguyên liệu: – Gan ngỗng: 150 gr – Bánh mì: 50 gr – Táo Mỹ: 50 gr – Dâu tây: 50 gr – Giấm balsamic: 100ml – Muối: 10gr – Đường: 15gr Cách […]
Món ăn ngon nhiều nơi có, nhưng món ăn hơn cả ngon – ấn tượng, nhớ bởi hương vị, tạo hình bởi cách chế biến riêng thì ở De Galo có trên 10 rất được thực khách nhớ. Món ăn Á Âu do 2 tên tuổi trong làng ẩm thực Việt sáng tạo: Vua đầu […]
Chắc chắn món bò bía mặn này sẽ khiến bất kỳ ai thưởng thức cũng phải thích thú cho mà xem. Bò bía là món cuốn theo phong cách ẩm thực Triều Châu (Quảng Đông) và Phúc Kiến, Trung Quốc, hiện phổ biến ở Đài Loan, Singapore và Malaysia. Tại Phúc Kiến, món này thường […]
Món thịt ba chỉ chiên nước mắm với da giòn giòn trong khi thịt mềm cực hấp dẫn khi ăn cùng cơm nóng. Nguyên liệu: Thịt ba chỉ: 600 gr Gừng, hành tím, tỏi Muối, đường, rượu trắng, chanh, tiêu, bột ngọt Nước mắm, tương ớt, giấm Bột năng (hoặc bột bắp) Thịt ba chỉ […]
Bánh kem xốp làm theo cách này sẽ đáp ứng nhu cầu của những chị em muốn làm một món bánh đơn giản thôi nhưng vẫn phải đủ ngon và hấp dẫn. Nguyên liệu: Bước 1: Để làm ra những chiếc bánh kem xốp mềm ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: […]
Cá kho thịt ba chỉ đậm vị, với cá và thịt đều mềm, rất thích hợp ăn cùng cơm nóng. Nguyên liệu: Ớt tươi: 2 quả Sả tươi: 3-4 củ Riềng: 1 củ Nước mắm, đường vàng, đường thốt nốt, dầu hào, muối, hạt tiêu nguyên hạt Cá trắm hoặc cá chép: 1kg Thịt ba […]
Nếu bạn nhớ ẩm thực miền trong, hãy tự tay làm bát hủ tiếu tôm thịt thưởng thức tại gia. Nguyên liệu: (cho 4 người ăn) – 0,5 kg xương lợn – 12 con tôm tươi, bóc vỏ, bỏ đường chỉ đen, giữ lại vỏ để đun nước dùng – 1 con mực khô – […]
Làm theo công thức sau đây, đậu phộng chiên ăn vừa giòn, vừa thơm ngon, thích hợp trong những ngày đông lạnh. Đậu phộng chứa vitamin E và kẽm, không những có thể tăng cường trí nhớ mà còn có tác dụng chống lão hóa. Đồng thời có tác dụng kiện tỳ ích vị, lợi […]