Với một số bà nội trợ, măng muối chua ngọt không thể thiếu trong danh sách những thứ nên có trong nhà bếp. Món này, ăn cùng bún, miến, phở,… ăn gì cũng ngon, vị chua chua cay cay mặn ngọt đủ ‘gây thương nhớ’. Hiện măng đang vào mùa, nên việc làm một hũ […]
Category Archives: Ẩm thực
Cách làm món chả cá Lã Vọng không tốn nhiều công sức như mọi người vẫn tưởng mà khá đơn giản. Món chả cá Lã Vọng có hương vị thơm ngon, cuốn hút phù hợp cho những ngày cả gia đình quây quần bên nhau: Học làm món chả cá Lã Vọng cho ngày cuối […]
Thịt luộc tưởng đơn giản nhưng để ngon mềm ngọt đừng bỏ qua bí quyết này. Một trong những yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất là làm thịt luộc là chọn được phần thịt tươi ngon. Lưu ý là sau khi mua hãy đem thịt đi rửa và ngâm trong nước muối tầm […]
Bắp xào hồ Con Rùa, gỏi đu đủ công viên Lê Văn Tám, cơm cháy chà bông Nam Kỳ Khởi Nghĩa… không chỉ là những địa chỉ nằm lòng của giời trẻ mê quà vặt Sài Gòn mà còn hút khách du lịch tới ăn một lần cho biết. Bắp xào bơ hồ Con Rùa […]
Xào rau muống tưởng chừng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết bí quyết để món này ngon chạm đến đỉnh cao của vị giác. Mùa hè, rau muống xào tỏi là món ăn được yêu thích trên mâm cơm gia đình. Món này làm vừa nhanh lại đơn giản nhưng để giòn […]
Khi chọn khoai lang nướng, dùng lòng vàng hay lòng trắng có gì khác nhau? Nhiều người không biết điều này, nhưng kiến thức sẽ được cải thiện sau khi bạn đọc bài! Khoai lang có nguồn gốc từ Nam Mỹ, hiện nay được trồng rộng rãi ở nhiều nơi trên cả nước. Hiện nay […]
Bây giờ mọi người chú ý đến sức khỏe hơn, nên tự nấu bữa sáng là tốt nhất, trứng sau khi chiên sẽ hơi nhiều dầu mỡ, protein chắc chắn sẽ bị phá hủy, giá trị dinh dưỡng không cao. Vì vậy, trứng chần thích hợp hơn cho một chế độ ăn uống lành mạnh. […]
Khi chế biến thành món salad, thịt gà sẽ không còn nhạt và khó ăn nữa. Gà nướng thơm lại ăn kèm salad chua chua rất đưa cơm. Nguyên liệu: – 35 ml giấm thơm balsamic – 35 ml dầu ô liu – Ngũ vị hương hoặc hương vị ướp bạn yêu thích – 2,5 […]
Cải thảo có vitamin E và vitamin C, nên ăn bắp cải thường xuyên có nhiều lợi ích cho làn da và cơ thể. Trên thực tế, các phương pháp cắt bắp cải khác nhau, dù cải thảo được cắt theo chiều ngang hay chiều dọc, đều có vị khác nhau. Cải thảo theo phương […]
Gan lợn là một trong những bộ phận nội tạng lợn được nhiều người yêu thích vì không chỉ ngon mà còn bổ, có thể được chế biến thành các món như nấu cháo, luộc, nướng, xào,… trong đó xào là phương pháp rất quen thuộc. Gan lợn rất giàu chất sắt, đối với những […]