Công thức thịt kho ngày hôm nay là thịt kho bí ngô cay, bí ngô mềm rất dễ ăn, lại tạo độ ngọt nhẹ hấp dẫn cho món ăn. 1. Thịt kho bí ngô Cách làm: – Cho sườn vào nồi nước luộc sơ cho sạch, sau đó ướp sườn với một ít gia vị, […]
Category Archives: Ẩm thực
Món đùi gà chiên này chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê cho mà xem. Nguyên liệu: – 1,5kg đùi gà – Muối – Hạt tiêu đen – Bột khoai tây – Bột mì – Bột gạo – Trứng – Baking soda – Dầu thực vật – Tỏi, sốt cà chua (ketchup) – Xốt […]
Mâm cơm ngày Tết không thể thiếu khoanh giò lụa, giò bò và cả giò thủ nữa. Mời bạn tham khảo những cách bày đĩa giò chả sao cho đẹp mắt, cho hấp dẫn nhé! Là món ăn phổ biến cho ngày tết bận rộn, khách đến nhà chỉ cần lấy miếng giò chả treo […]
Cúm núm là giống chim trời có thịt ngon tương đương với thịt gà nên người dân thường gọi là gà nước. Cúm núm là món ăn dân dã miền miệt vườn Nam Bộ, đã có từ thời khai hoang mở cõi. Cúm núm không quá lớn, con trống chỉ vào khoảng 300-400 gam, con […]
Món nem chay đã không hề ngấy, lại sử dụng phương pháp nướng thay vì chiên bình thường nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức mà không lo lắng vì vóc dáng. – 2 muỗng súp dầu thực vật – 5 g gừng bào, 5 g tỏi băm nhỏ. – 4 lá […]
Những miếng sushi bắt mắt quyện với nước chấm tổng hòa vị chua, cay, béo sẽ khiến cả nhà thích mê. Nguyên liệu: – Cá bống cát: 500gr – Cà rốt: 1 củ – Củ cải trắng: 1 củ – Trứng vịt: 2 trứng – Rong biển: 10 miếng – Bột tempura: 200rg – Hành lá: 50gr – Ngò mùi: 50gr – Terayaki […]
Không chỉ ngon, ‘tốn cơm’, món mực xào hẹ này còn trông rất đẹp mắt nữa. Nguyên liệu để làm món mực xào gồm: 300g mực, 1 quả ớt chuông đỏ 1 bó hẹ, hành tím, gừng, xì dầu, gia vị. Rửa sạch mực, dùng dao khứa các đường chéo nhau lên 1 mặt rồi […]
Bánh tráng nướng là món ăn đường phố thơm ngon hấp dẫn, rất đặc trưng của TP.Đà Lạt, còn được gọi là “Pizza Việt Nam”. Nhưng đặc sắc hơn pizza rất nhiều, thu hút đông đảo các bạn trẻ và khách du lịch. Ban đầu chỉ là chiếc bánh tráng nướng mỡ hành đơn giản, […]
Món rau xào này vừa dễ nấu lại ăn rất ngon, chị em thử nhé! Nguyên liệu: 450g bí đỏ, cắt miếng cube 450g đậu xanh 3 cây cải chíp 500g cà tím 1 củ hành tây nhỏ 1/3 chén xì dầu ½ muỗng cà phê hạt tiêu đen ½ muỗng cà phê muối 1-2 […]
Là món ăn từ ngàn xưa, cơm nắm theo người nông dân ra đồng, theo người nhà quê ra tỉnh. Cơm nắm, ngẫm cho cùng, là món ăn nhẹ rất thuần Việt của nước ta. Nguyên liệu: – Tôm khô cà mau rim tiêu xanh: 300g tôm khô Cà Mau, 2 nhánh tiêu xanh, 1 thìa cà […]