Category Archives: Ẩm thực

Bánh wagashi và thẩm mỹ cầu kỉ của ẩm thực Nhật Bản

Bánh wagashi và thẩm mỹ cầu kỉ của ẩm thực Nhật Bản

Wagashi là từ dùng để chỉ các loại đồ ngọt được trình bày đẹp mắt, mang tính thẩm mĩ cao chứ không đơn thuần là ngon miệng. Người dân xứ anh đào vốn có quan niệm mĩ học rất sâu sắc, do đó cái đẹp trở thành chuẩn mực hàng đầu trong từng lĩnh vực […]

Đậu cô ve chiên giòn lăn lòng đỏ trứng thơm ngậy

Đậu cô ve chiên giòn lăn lòng đỏ trứng thơm ngậy

Món ăn không chỉ hài hòa về hương vị mà còn đẹp mắt về hình thức. Chuẩn bị – 20 quả đậu cô ve – 1 lòng đỏ trứng sống – 3 lòng đỏ trứng muối – Gia vị: muối,  50g bột chiên giòn, 3g đường. 3g gừng tươi băm nhỏ Bước 1: Đậu ngắt […]