Món thịt gà xiên tẩm bột vừa chiên vừa nướng ngon, mềm chấm với tương ớt cay cay sẽ rất tuyệt! Nguyên liệu: – 450g thịt ức gà – 2,5g hạt tiêu – 2,5g muối – 6 que xiên gỗ – 2 quả trứng gà – 1 tép tỏi – 100ml nước – 45ml dầu […]
Category Archives: Ẩm thực
Không chỉ là sản vật có giá trị kinh tế cao, cá mú còn là biểu tượng may mắn trong những ngày đầu năm của một số quốc gia trên thế giới. Nếu được gia chủ thiết đãi món cá mú, hẳn bạn phải là thượng khách của bữa tiệc. Cá mú hay còn gọi […]
Món cà tím nhồi thịt bò đậm vị, thơm ngon chắc chắn sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết veo. Nguyên liệu: – Cà tím: 150g – Thịt bò: 100g – Sò điệp: 100g – 15g hoa tiêu, 5g húng quế, 2g ngò, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thì cà phê muối, ½ thìa cà […]
Sườn kho vừa đậm vị lại bắt mắt, hẳn sẽ làm cả nhà phát thèm luôn đấy! Để làm món sườn kho, bạn cần: – 300g sườn heo – 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt chuông xanh – 1 củ hành tây – Ớt tươi, gừng, tỏi, hành lá Cách làm món sườn […]
Cà ry là món ăn quen thuộc của người Ấn Độ. Dưới đôi tay khéo léo của đầu bếp nó đã trở nên hấp dẫn và cực kỳ lôi cuốn. Cà-ry sườn dừa Sự cay nồng của ớt, beo béo của nước dừa, vị đậm của cà-ry cùng cách chế biến theo công thức đặc […]
Đây đều là những món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng nhưng cách chế biến lại rất đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Cá mồng gà kho Nguyên liệu: – 300g cá mồng gà – 2 củ hành tím, 1 ít hành lá – 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm, […]
Trong bữa ăn người Việt, nhắc đến rau cải, người ta nghĩ ngay đến món canh nóng hổi ngày lạnh. Dùng rau cải làm nộm thật là một ý tưởng lạ độc đáo. Món nộm cải canh giòn dai, chua cay, ngọt bùi nghe thật hấp dẫn. Nguyên liệu: – 200g cải canh – 30g […]
Cái nắng nóng đã kịp tìm về trên khắp những cung đường. Những ngày này, người Sài Gòn vẫn thích những món ăn mát lạnh để xoa dịu cái gay gắt từ nắng gió. Cùng điểm danh những món ăn giải nhiệt không thể thiếu trong ngày hè phương Nam nhé. Rau câu Rau câu […]
Món ăn đặc biệt ngon miệng này có cái tên rất lạ: gà ba chén. Nguồn gốc cái tên này có lẽ đến từ công thức của nó: số lượng ngang nhau của xì dầu, rượu và kecap manis (xì dầu ngọt). Nguyên liệu 450 gr thịt gà lọc bỏ xương 6 lát gừng 6 […]
Ăn gì vào mùa hè để tăng thêm tính mát trong người? Vì mùa hè nóng bức nên trong bữa cơm của người Việt Nam khó mà thiếu món vịt và đặc biệt là vịt cỏ xáo măng. Nguyên liệu: 1 con vịt 1kg măng tươi 2 nhánh gừng 100g hành lá, 2 thìa cà […]