Đã bao giờ bạn thưởng thức món thịt gà xốt cam, vừa ngon lại dễ làm này chưa? Nguyên liệu: – 60ml nước cam tươi vắt – 30ml rượu giấm – 30ml xì dầu – 1 muỗng cà phê tương ớt – 2 tép tỏi (nghiền nhỏ) – 5g vỏ cam – 2g gừng, băm […]
Category Archives: Ẩm thực
Cà ri đỏ là món ăn được ưa thích trên khắp đất nước Thái Lan. Khác với cà ri Ấn Độ, cà ri Thái không quá nồng mùi quế hồi, ăn rất cay. Nguyên liệu: – 500g đùi vịt – 25g cà ri đỏ – 200ml sữa tươi – 200ml nước cốt dừa, 50g cà chua bi, 1 […]
Những ngày oi nóng, thưởng thức một que kem đậu xanh tự làm với hương vị thân quen từ thuở ấu thơ thì còn gì bằng! NGUYÊN LIỆU Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kem đậu xanh: Đậu xanh nguyên hạt Đường Khuôn làm kem CÁCH LÀM Đậu xanh ngâm nước […]
Sườn hấp không cần đến dầu mỡ nhưng vẫn giàu hương vị, thêm lớp nếp phủ ngoài dẻo dẻo ngon ngon, hẳn bạn sẽ thích lắm cho xem! Để làm món sườn hấp này, bạn cần: – 500g sườn non – 2 củ khoai tây – 4 quả ớt tươi, 2 cây hành lá – […]
Món mực dồn thịt hấp xốt me với vị ngọt của mực, vị ngọt mà chua chua của me, ăn vào “xừng xực” ngon lắm đó các bạn! Nguyên liệu: – Mực ống (loại khoảng 6 con/kg): 500g – Nạc dăm xay: 350g – Hành tím băm: 1 thìa cà phê – 1/2 thìa cà phê ớt băm, 1 […]
Món salad cá hồi vừa ngon lại thanh mát, chị em hãy thử làm nếu có điều kiện nhé. Nguyên liệu: Sốt salad – 30ml nước cốt chanh – 60ml dầu ô liu – Muối, hạt tiêu vừa đủ Salad – 450g cá hồi hun khói – 2 quả bơ thái lát mỏng – 2 […]
Bữa sáng rất quan trọng vì vậy hãy bắt đầu một ngày mới với bữa sáng bánh kẹp sandwich đầy dinh dưỡng để học tập và làm việc nhé! NGUYÊN LIỆU Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món bánh kẹp sandwich thơm ngon: – 4 lát bánh mì Sandwich – […]
Bò bía mặn rất phổ biến ở Sài Gòn, nhưng những cuốn bò bía ngọt lại đặc biệt quen thuộc với giới trẻ Hà Nội. Hình ảnh chiếc tủ trắng phau, xếp gọn ghẽ sau chiếc xe đạp cà tàng của mấy bác bán bò bía ngọt cổng trường giờ tan học là kí ức […]
Ở Hà Nội có nhiều loại mì ngon lắm. Có thứ được chế biến cầu kì, nguyên liệu lạ lẫm nhưng nguyên liệu cơ bản vẫn là dùng thứ mì ăn liền giá rẻ, gia giảm đôi chút đã khiến món ăn bình dân trở nên ngon miệng và mới lạ. Chế biến mì có […]
Trong ngũ vị của ẩm thực (chua, cay, mặn, ngọt, đắng), đắng là vị độc đáo nhất. Người miền Tây Nam bộ với tính tình phóng khoáng, ăn ngay nói thẳng lại ưa chuộng vị đắng trong việc ăn uống hàng ngày. 1. Vị đắng Vị đắng đến từ hai nguồn chính là thực vật […]