Category Archives: Ẩm thực

6 mẹo thú vị với những đồ ăn hàng ngày

6 mẹo thú vị với những đồ ăn hàng ngày

Những thực phẩm dưới đây đều là những món ăn phố biến hàng ngày của tất cả mọi người. Tuy nhiên, không ít người đã ăn chúng không đúng cách.  Nói đơn giản hơn, chúng ta đã từng lãng phí, hoặc mất nhiều thời gian hơn mức cần thiết rất nhiều khi ăn những món […]

Lưu luyến món ‘ứa nước miếng’ mùa thu Hà Nội

Lưu luyến món ‘ứa nước miếng’ mùa thu Hà Nội

Thu Hà Nội có nhiều món ngon vật quý, nào cốm xanh, hồng đỏ, nào chuối trứng cuốc, trà thơm lựng hương sen. Nhưng có lẽ với nhiều người, thứ níu kéo mùa thu với họ nhất lại là món ăn chỉ nhắc tới thôi là đã thèm tới ức nước miếng chân răng. Thu […]

Gợi ý 20 mâm cơm ngon cuối tuần, chị em lưu lại để nấu thay đổi món cho cả nhà

Gợi ý 20 mâm cơm ngon cuối tuần, chị em lưu lại để nấu thay đổi món cho cả nhà

Cuối tuần mà có mâm cơm phong phú đủ đầy lại đẹp mắt như dưới đây thì chắc chắn ông xã sẽ chẳng còn thiết tha ra hàng quán mà chỉ muốn ở nhà ăn cơm vợ nấu. Dịp cuối tuần, khi có nhiều thời gian rảnh hơn, các bà nội trợ thường muốn làm […]

Chạm ngõ khám phá ẩm thực lục địa đen

Chạm ngõ khám phá ẩm thực lục địa đen

Châu Phi không chỉ có hình ảnh về những mảnh đất cằn khô cũng những cây bao báp khổng lồ. Nền văn hóa, đặc biệt là văn hóa ẩm thực ở “lục địa đen” cũng hấp dẫn và độc đáo không kém bất kì lục địa nào khác trên thế giới. Được coi là lục […]

Cuối tuần chán cơm, gợi ý cách nấu món bún sườn mọc chỉ vài bước đã hoàn thành, nhanh mà ngon

Cuối tuần chán cơm, gợi ý cách nấu món bún sườn mọc chỉ vài bước đã hoàn thành, nhanh mà ngon

Để món bún sườn mọc ngon, nước dùng đậm đà, thơm phức thì đừng bỏ qua công thức dưới đây. Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản, cách làm nhanh gọn bạn sẽ có ngay một tô bún mọc sườn thơm ngon tuyệt hảo cho cả nhà thưởng thức. Nấu bún sườn mọc không hề […]

Các món phủ tạng động vật nổi tiếng ẩm thực Việt

Các món phủ tạng động vật nổi tiếng ẩm thực Việt

Hiếm có nơi nào trên thế giới mà mọi bộ phận trên thân của động vật nuôi lấy thịt lại được sử dụng triệt để như ở Việt Nam. Người nước ngoài có thể ngạc nhiên, thậm chí e ngại trước những món ăn chế biến từ nội tạng động vật nhưng đó lại là […]