Category Archives: Ẩm thực

Đổi vị giác với những ‘biến tấu’ thơm ngon, lạ miệng từ phở

Đổi vị giác với những ‘biến tấu’ thơm ngon, lạ miệng từ phở

Với những món phở nước truyền thống đã quá quen thuộc. Nay bạn có thể biến tấu thành những món phở ngon, lạ miệng như phở chiên, phở chua hay phở sốt vang… vô cùng hấp dẫn nhé. Phở chua Phở chua là một món ăn đặc sản cùa vùng đất Lạng Sơn. Thành phần […]

Cá tháng tư 2014: Đùa chút với các món ăn ‘quái dị’

Cá tháng tư 2014: Đùa chút với các món ăn ‘quái dị’

Vào ngày cá tháng tư, mọi người đều tìm ra những trò đùa với những người thân. Những món ăn quái dị sẽ khiến bạn bè, đồng nghiệp phát nhưng đều không để lại hậu quả quá nghiêm trọng. 1. Thay thế nhân bánh Đây là một trò đùa trong ngày Cá tháng tư được rất nhiều người […]

Chút biến tấu với bánh trôi quýt, đào đẹp mắt

Chút biến tấu với bánh trôi quýt, đào đẹp mắt

Nếu muốn chút phá cách cho ngày Tết Hàn thực năm nay, bạn hãy thử trổ tài với bánh trôi hình quả đào và quả quýt đẹp mắt. Cùng với bánh chay, bánh trôi hay còn được gọi là chè trôi nước đã trở thành món ăn truyền thống ở nước ta trong ngày tết […]

Thịt gà chiên, sốt mật ong tẩm vừng hấp dẫn

Thịt gà chiên, sốt mật ong tẩm vừng hấp dẫn

Món thịt gà chiên giòn rồi sốt với hỗn hợp mật ong và tẩm vừng nóng hổi, ăn với cơm trắng thì ngon tuyệt hảo. Nguyên liệu: – 2 miếng ức gà, không xương, không da thái thành miếng vừa ăn – 250ml dầu ăn – Hạt vừng trắng Gia vị ướp gà: – 2 […]

Đoạn hội thoại giữa MC Khánh Vy và nhà báo Lại Văn Sâm ‘gây sốt’ mạng xã hội, hút gần 7 triệu lượt xem

Đoạn hội thoại giữa MC Khánh Vy và nhà báo Lại Văn Sâm ‘gây sốt’ mạng xã hội, hút gần 7 triệu lượt xem

Mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip ghi lại màn hội thoại giữa Khánh Vy và nhà báo Lại Văn Sâm. Các bạn trẻ sau khi nghe lời khuyên của nhà báo Lại Văn Sâm đều tỏ ra hết sức tâm đắc và như được truyền thêm cảm hứng.

Luộc thịt nên đun lửa nhỏ hay to? Đầu bếp chỉ bí quyết ‘chỉnh nhiệt’ để thịt mềm không bị khô

Luộc thịt nên đun lửa nhỏ hay to? Đầu bếp chỉ bí quyết ‘chỉnh nhiệt’ để thịt mềm không bị khô

Việc luộc thịt tưởng chừng dễ nhưng cần có bí quyết riêng, nhất là trong khâu chỉnh nhiệt độ. Để thịt lợn luộc ngon, người ta thường chọn phần ba chỉ, bắp chân giò hoặc nạc vai có mỡ. Không nên lựa miếng thịt thăn hay đầu rồng để luộc, những phần thịt này thích […]