Category Archives: Ẩm thực

Làm bánh bao nhân thịt tại nhà, muốn phần nhân ngon, không bị khô, khâu chọn nguyên liệu nhất định phải lưu ý điểm này

Làm bánh bao nhân thịt tại nhà, muốn phần nhân ngon, không bị khô, khâu chọn nguyên liệu nhất định phải lưu ý điểm này

Việc chọn nguyên liệu cũng đóng vai trò rất quan trọng giúp món bánh bao nhân thịt được thơm ngon hơn. Trong quãng thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thì việc ăn sáng tại nhà là lựa chọn của nhiều gia đình. Ngoài cơm rang, bún, cháo thì nhiều gái đảm còn tự […]

12 món ngon ‘sinh ra’ cho riêng mùa đông Hà Nội

12 món ngon ‘sinh ra’ cho riêng mùa đông Hà Nội

Sẽ có người nói rằng, những món ngon này mùa nào chẳng có, chẳng ăn. Đúng vậy! Nhưng không thể phủ nhận rằng chúng thật ngon trong tiết trời lạnh của mùa đông Hà Nội mà thôi. Lẩu Không hẹn mà gặp, dường như đây là keyword của rất nhiều người trong ngày mưa lạnh […]

Cách làm bánh rán đường ngon? Hãy ghi nhớ 3 mẹo nhỏ sau đây, tất cả những chiếc bánh đường đều rỗng và không bị cứng lại khi chúng nguội

Cách làm bánh rán đường ngon? Hãy ghi nhớ 3 mẹo nhỏ sau đây, tất cả những chiếc bánh đường đều rỗng và không bị cứng lại khi chúng nguội

Bánh rán đường là món ăn vô cùng giản dị và dân dã, chắc chắn ai cũng thích loại bánh có vị giòn, ngọt đặc trưng này. Nguyên liệu cần chuẩn bị: bột nếp, bột tẻ, khoai tây, bột nở, nước lọc, đường, mè đen, bột năng. Cách thực hiện: Bước 1: Đầu tiên là […]

Cách làm bò nướng lá lốt bằng nồi chiên không dầu, ở khâu đặt nhiệt độ nên lưu ý điểm này để lá lốt không bị khô, món ăn mềm ngon

Cách làm bò nướng lá lốt bằng nồi chiên không dầu, ở khâu đặt nhiệt độ nên lưu ý điểm này để lá lốt không bị khô, món ăn mềm ngon

Khi làm món bò nướng lá lốt muốn phần lá được xanh, thịt bên trong chín mềm thì nên biết một số lưu ý trong khâu đặt nhiệt độ nồi chiên không dầu dưới đây. Với món chả lá lốt, nhiều người thường dùng thịt lợn. Nhưng việc đổi nguyên liệu sang thịt bò khi […]

Mùa mận lại đến, học làm ô mai ăn dần cả năm

Mùa mận lại đến, học làm ô mai ăn dần cả năm

Khi mùa hè bắt đầu cũng là mùa mận chín rộ, nhiều người lại háo hức mong chờ để được thưởng thức thứ quả mà nghĩ đến thôi đã thèm. Mận dầm muối ớt chua ngọt là một món không thể thiếu trong danh sách các món ăn vặt hấp dẫn nhưng để có thể […]

Không cần dùng bột, bạn vẫn có thể làm bánh cuốn thơm ngon từ bánh đa nem

Không cần dùng bột, bạn vẫn có thể làm bánh cuốn thơm ngon từ bánh đa nem

Thay vì dùng bột, bạn có thể dùng bánh tráng để làm bánh cuốn thơm ngon, hấp dẫn. Vào mùa dịch, thèm bánh cuốn nhưng không thể đi mua nên một “mẹ đảm” đã quyết định sử dụng bánh tráng để làm món bánh cuốn không thua ngoài hàng. Nguyên liệu: 1 tệp bánh tráng […]

Mẹo xào thịt heo với hành lá? Hướng dẫn các bạn làm món này không những thịt mềm ngon mà còn siêu ngon nữa

Mẹo xào thịt heo với hành lá? Hướng dẫn các bạn làm món này không những thịt mềm ngon mà còn siêu ngon nữa

Nói đến món thịt heo thì có khá nhiều món nhưng ngon nhất phải kể đến món thịt heo xào hành lá, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món thịt heo xào hành lá siêu ngon, đảm bảo thịt chín mềm, cực kì ngon! Các nguyên liệu: hành lá, thịt thăn, […]

Khi hầm chân giò, khi nào cho muối là mấu chốt, nắm vững các thủ thuật thì chân giò mới mềm và ngon

Khi hầm chân giò, khi nào cho muối là mấu chốt, nắm vững các thủ thuật thì chân giò mới mềm và ngon

Hôm nay tôi đã dùng hai loại nước lèo này để làm món chân giò kho đậu nành để cải thiện cuộc sống và thay đổi khẩu vị cho gia đình mình. Khi hầm nước lèo, hãy nhớ những mẹo sau để nước dùng được mềm và không có mùi hôi, nước thơm ngon đậm […]

Hấp cua thì có nên hấp cách thủy không? Hầu hết mọi người đều làm sai, cua bị chảy mất phần nước ngọt, kém ngon

Hấp cua thì có nên hấp cách thủy không? Hầu hết mọi người đều làm sai, cua bị chảy mất phần nước ngọt, kém ngon

Cua là một loại hải sản được rất nhiều người yêu thích. Thịt cua có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Có nhiều cách chế biến cua như hấp, luộc, xào, nấu lẩu. Tuy nhiên, hấp là món đơn giản, và thực hiện nhanh nhất và cũng giúp giữ được vị […]