Việc chọn nguyên liệu cũng đóng vai trò rất quan trọng giúp món bánh bao nhân thịt được thơm ngon hơn. Trong quãng thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thì việc ăn sáng tại nhà là lựa chọn của nhiều gia đình. Ngoài cơm rang, bún, cháo thì nhiều gái đảm còn tự […]
Category Archives: Ẩm thực
Sẽ có người nói rằng, những món ngon này mùa nào chẳng có, chẳng ăn. Đúng vậy! Nhưng không thể phủ nhận rằng chúng thật ngon trong tiết trời lạnh của mùa đông Hà Nội mà thôi. Lẩu Không hẹn mà gặp, dường như đây là keyword của rất nhiều người trong ngày mưa lạnh […]
Bánh rán đường là món ăn vô cùng giản dị và dân dã, chắc chắn ai cũng thích loại bánh có vị giòn, ngọt đặc trưng này. Nguyên liệu cần chuẩn bị: bột nếp, bột tẻ, khoai tây, bột nở, nước lọc, đường, mè đen, bột năng. Cách thực hiện: Bước 1: Đầu tiên là […]
Xôi là món ăn không xa lạ trong văn hóa ẩm thực Sài Gòn. Nếu xôi Hà Nội tinh tế, giản dị thì xôi Sài Gòn phong phú, đa dạng hơn rất nhiều. Xôi là một trong những món ăn được ưa chuộng nhất của người Sài Gòn. Xôi sáng là món điểm tâm dung […]
Khi làm món bò nướng lá lốt muốn phần lá được xanh, thịt bên trong chín mềm thì nên biết một số lưu ý trong khâu đặt nhiệt độ nồi chiên không dầu dưới đây. Với món chả lá lốt, nhiều người thường dùng thịt lợn. Nhưng việc đổi nguyên liệu sang thịt bò khi […]
Khi mùa hè bắt đầu cũng là mùa mận chín rộ, nhiều người lại háo hức mong chờ để được thưởng thức thứ quả mà nghĩ đến thôi đã thèm. Mận dầm muối ớt chua ngọt là một món không thể thiếu trong danh sách các món ăn vặt hấp dẫn nhưng để có thể […]
Thay vì dùng bột, bạn có thể dùng bánh tráng để làm bánh cuốn thơm ngon, hấp dẫn. Vào mùa dịch, thèm bánh cuốn nhưng không thể đi mua nên một “mẹ đảm” đã quyết định sử dụng bánh tráng để làm món bánh cuốn không thua ngoài hàng. Nguyên liệu: 1 tệp bánh tráng […]
Nói đến món thịt heo thì có khá nhiều món nhưng ngon nhất phải kể đến món thịt heo xào hành lá, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món thịt heo xào hành lá siêu ngon, đảm bảo thịt chín mềm, cực kì ngon! Các nguyên liệu: hành lá, thịt thăn, […]
Hôm nay tôi đã dùng hai loại nước lèo này để làm món chân giò kho đậu nành để cải thiện cuộc sống và thay đổi khẩu vị cho gia đình mình. Khi hầm nước lèo, hãy nhớ những mẹo sau để nước dùng được mềm và không có mùi hôi, nước thơm ngon đậm […]
Cua là một loại hải sản được rất nhiều người yêu thích. Thịt cua có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Có nhiều cách chế biến cua như hấp, luộc, xào, nấu lẩu. Tuy nhiên, hấp là món đơn giản, và thực hiện nhanh nhất và cũng giúp giữ được vị […]