Ăn nhiều bí hơn sau khi mùa thu: Dạy bạn làm món bánh rán bí đỏ, bên ngoài giòn, bên trong ngọt và mềm

Ăn nhiều bí hơn sau khi mùa thu: Dạy bạn làm món bánh rán bí đỏ, bên ngoài giòn, bên trong ngọt và mềm

Mùa thu là mùa hanh khô, cũng là mùa thích hợp để ăn bí, lúc này thời tiết hanh khô, ăn bí có thể bổ sung lượng vitamin dồi dào,… có thể dùng để tăng cường thể lực, cải thiện tình trạng khô hạn. Hôm nay mình sẽ chia sẻ một công thức làm món bí đỏ ngon tuyệt.

Có nhiều cách để ăn bí đỏ, đơn giản nhất là hấp hoặc xào, mình thích chế biến món ăn này như một món ăn vặt. Món tráng miệng bí đỏ này giòn bên ngoài, mềm bên trong, vị ngọt thanh vừa miệng, dẻo thơm, ăn rất ngon nên cả nhà ai cũng thích.

Bạn đang đọc: Ăn nhiều bí hơn sau khi mùa thu: Dạy bạn làm món bánh rán bí đỏ, bên ngoài giòn, bên trong ngọt và mềm

Cách làm tương đối đơn giản, bên ngoài giòn do vỏ bánh, sau khi chiên xong có màu vàng ươm, ăn vào có độ giòn, bên trong là thịt bí đỏ, sau khi cho thêm bột nếp vào sẽ trở nên mềm, dẻo, ngọt và ngon.

Nguyên liệu cần thiết:

850 gam bí đỏ nấu chín, 850 gam bột nếp, 80 gam tinh bột ngô, 40 gam đường trắng, lượng vụn bánh mì vừa đủ.

Các bước làm bánh bí ngô:

1. Hấp bí đỏ cho mềm (có thể bỏ phần vỏ bí trước hoặc sau khi hấp).

Ăn nhiều bí hơn sau khi mùa thu: Dạy bạn làm món bánh rán bí đỏ, bên ngoài giòn, bên trong ngọt và mềm

2. Thêm đường trắng khi bí còn nóng và khuấy cho đến khi tan chảy. Lượng đường tùy theo sở thích cá nhân. Cho bột nếp và tinh bột vào, thêm nước và nhiều bột tùy trường hợp. Nhào cho đến khi không còn bột khô.

Ăn nhiều bí hơn sau khi mùa thu: Dạy bạn làm món bánh rán bí đỏ, bên ngoài giòn, bên trong ngọt và mềm

3. Chia hỗn hợp bột khoảng 40 gam một, vo tròn trước rồi cho hơi dẹt, chuẩn bị một ít vụn bánh mì, đặt lên trên vụn bánh mì, cho một chút bột dính đều hai mặt. Tất cả đã sẵn sàng để sử dụng.

Ăn nhiều bí hơn sau khi mùa thu: Dạy bạn làm món bánh rán bí đỏ, bên ngoài giòn, bên trong ngọt và mềm

4. Nhấc chảo lên bếp đổ một lượng dầu vào. Nhiệt độ dầu nóng 70% thì cho bánh vào chiên.

Ăn nhiều bí hơn sau khi mùa thu: Dạy bạn làm món bánh rán bí đỏ, bên ngoài giòn, bên trong ngọt và mềm

4. Chiên đến khi nổi váng thì lật bánh, lật lại nhiều lần cho đến khi có màu vàng vàng là bánh đã chiên được. Kiểm soát dầu khi cho bánh ra khỏi chảo. Toàn bộ quá trình chiên nên để lửa vừa và nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Giò heo hầm với quả này, vừa lạ miệng, lại cực lợi sữa cho các chị em mới sinh con

Ăn nhiều bí hơn sau khi mùa thu: Dạy bạn làm món bánh rán bí đỏ, bên ngoài giòn, bên trong ngọt và mềm

Ăn nhiều bí hơn sau khi mùa thu: Dạy bạn làm món bánh rán bí đỏ, bên ngoài giòn, bên trong ngọt và mềm

Ăn nhiều bí hơn sau khi mùa thu: Dạy bạn làm món bánh rán bí đỏ, bên ngoài giòn, bên trong ngọt và mềm

Ăn nhiều bí hơn sau khi mùa thu: Dạy bạn làm món bánh rán bí đỏ, bên ngoài giòn, bên trong ngọt và mềm

>>>>>Xem thêm: Cà tím nhồi thịt bò, sò điệp xốt hoa tiêu

Lời khuyên:

1. Đừng chiên kỹ quá, nếu không nó sẽ phình ra một chỗ trũng.

2. Bạn có thể thêm nhân vào giữa như nhân đậu xanh, nhận đậu đỏ, thêm chút bột đậu đỏ hoặc bất cứ thứ gì bạn thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *