Cá ba sa là loại cá không xương sống, thịt mềm, thơm ngon, bổ dưỡng, giàu đạm, vitamin A, khoáng chất, axit amin và các chất dinh dưỡng khác. Ăn cá ba sa thường xuyên có thể bổ sung dưỡng chất rất tốt cho cơ thể.
Các chất dinh dưỡng cần thiết để thúc đẩy sự phát triển của xương, trẻ em ăn tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, giá cá ba sa cũng không đắt, cách chế biến cũng rất phong phú, có thể dùng hấp, om, kho, chiến rán. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách chế biến món cá basa hấp tại nhà đơn giản, mềm thơm, bổ dưỡng, thơm ngon, dễ ăn, rất thích hợp cho người già và trẻ em.
Bạn đang đọc: Ăn nhiều ‘thịt’ này vào mùa thu, rẻ hơn thịt gà, ngon hơn thịt bò, bổ dưỡng và không sợ béo
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá basa, rượu nấu, tiêu, giấm, nước tương, xì dầu, muối, dầu mè, hành lá, ớt khô, cà rốt
Cách thực hiện:
Bước 1: Cá ba sa mua về được làm sạch, sau đó chia làm ba phần, cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 3 cm. Cho vào bát lớn, thêm 1 thìa rượu nấu để khử mùi tanh, thêm chút hạt tiêu, trộn đều tay và ướp trong 15 phút.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát, thêm hai thìa giấm, 1 thìa nước tương, 1 thìa xì dầu, muối và dầu mè thích hợp, tỏi băm nhỏ, đổ vào bát trộn đều.
Tìm hiểu thêm: Gà nướng muối bằng nồi cơm điện, da vàng óng, thịt thơm mềm, ngọt lịm
Lấy một chiếc bát, xếp cá basa xuống bên dưới, sau đó cho phần nước sốt vừa chuẩn bị lên trên, cuối cùng rắc lên trên một lớp hành lá, ớt khô, cà rốt băm nhỏ lên trên.
Bước 3: Đặt đĩa cá vao nồi hấp, hấp trên lửa vừa khoảng 20 phút thì cho ra ngoài và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Làm mẹt gà ngon, đủ 5 món người lớn trẻ nhỏ đều thích đãi cả nhà dịp nghỉ lễ 2/9
Cá basa được hấp theo cách này mềm, ngon ngọt, thơm ngon, ít mỡ, ít calo, thịt cá tan trong miệng khiến ai cũng phải xuýt xoa.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.