Cách chế biến cá trắm cỏ đúng cách, cá mềm, mịn và ngon, ai cũng phải xuýt xoa

Cách chế biến cá trắm cỏ đúng cách, cá mềm, mịn và ngon, ai cũng phải xuýt xoa

Mùa thu nhiều người rất thích ăn cá, vừa bổ dưỡng lại ngon miệng mà không bị ngấy, ăn nhiều không sợ béo. Cá có rất nhiều cách chế biến, từ hấp, luộc… đặc biệt là món kho. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá trắm kho đậm đà, thơm ngon, cá mềm, mịn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá trắm cỏ, gừng, muối, rượu nấu, thịt ba chỉ, xì dầu, hạt nêm, dầu hào, hành lá.

Bạn đang đọc: Cách chế biến cá trắm cỏ đúng cách, cá mềm, mịn và ngon, ai cũng phải xuýt xoa

Cách thực hiện:

Cách chế biến cá trắm cỏ đúng cách, cá mềm, mịn và ngon, ai cũng phải xuýt xoa

Bước 1: Chuẩn bị một con cá trắm cỏ có trọng lượng khoảng 4kg, cá trắm cỏ to thì thịt sẽ chắc, ngon hơn. Làm sạch cá, sau đó cắt cá thành từng khoanh cá đều nhau.

Cách chế biến cá trắm cỏ đúng cách, cá mềm, mịn và ngon, ai cũng phải xuýt xoa

Bước 2: Cho phần cá đã cắt khúc vào bát lớn, cho trộn cùng gừng thái chỉ, muối, rượu nấu đảo đều và ướp trong khoảng 20 phút.

Cách chế biến cá trắm cỏ đúng cách, cá mềm, mịn và ngon, ai cũng phải xuýt xoa

Bước 3: Chuẩn bị một miếng thịt ba chỉ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Cách chế biến cá trắm cỏ đúng cách, cá mềm, mịn và ngon, ai cũng phải xuýt xoa

Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính, cho một chút dầu ăn vào, sau khi dầu nóng thì cho cá đã ướp vào chiên từ từ trên lửa nhỏ. Chiên đến khi một mặt hơi vàng thì lật lại và tiếp tục chiên, không chiên cá chín già quá, chiên đến khi hai mặt hơi vàng là có thể cho ra đĩa.

Tìm hiểu thêm: Chế biến thịt bò muốn không bị dai, mềm ngon tuyệt hảo, chị em đừng quên thêm thìa gia vị vô cùng quen thuộc này khi tẩm ướp

Cách chế biến cá trắm cỏ đúng cách, cá mềm, mịn và ngon, ai cũng phải xuýt xoa

Bước 5: Sau đó, cho thịt ba chỉ vào xào đến khi chín thì cho ít hạt nêm, xì dầu vào đảo đều.

Cách chế biến cá trắm cỏ đúng cách, cá mềm, mịn và ngon, ai cũng phải xuýt xoa

Bước 6: Sau đó cho một lượng nước sôi thích hợp vào, cho xì dầu, dầu hào, khuấy đều, cuối cùng là cho cá lên trên.

Cách chế biến cá trắm cỏ đúng cách, cá mềm, mịn và ngon, ai cũng phải xuýt xoa

Bước 7: Đậy vun đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút.

Cách chế biến cá trắm cỏ đúng cách, cá mềm, mịn và ngon, ai cũng phải xuýt xoa

>>>>>Xem thêm: Cách làm giá đỗ giòn, sạch bằng rổ nhựa và vỏ hộp sữa

Bước 8: Đun đến khi nước cốt gần cạn thì cho cá ra đĩa, rắc lên trên chút hành lá rồi thưởng thức.

Món cá trắm được chế biến theo công thức này rất thơm ngon, thịt dai, đậm đà khiến ai cũng phải xuýt xoa.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *