Thay vì ăn xoài trực tiếp như thông thường, hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn một món ăn là bánh nếp nhân xoài. Xoài có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch, do chứa vitamin C nên có tác dụng giảm cholesterol rất hiệu quả.
Ngoài ra, glycerin trong xoài còn có tác dụng làm đẹp và dưỡng da, xoài còn chứa nhiều vitamin A giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Nào cùng chúng tôi bắt tay vào thực hiện món ăn này theo hướng dẫn dưới đây nhé.
Bạn đang đọc: Ăn xoài bằng cách này, mềm ngọt, giải khát mùa hè
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bột nếp, đường trắng, sữa tươi không đường, dầu ăn, xoài, cơm dừa.
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị một chiếc bát to, trộn 150 gram bột nếp và 30 gram đường trắng, sau đó cho 200ml sữa tươi không đường vào, trộn đều đến khi được hỗn hợp bột dẻo, mịn.
Bước 2: Chuẩn bị 10ml dầu ăn vào phần bột nếp vừa trộn, trộn đều một lần nữa.
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc đĩa, quét một lớp dầu ăn lên bè mặt đĩa rồi đổ toàn bộ phần bột nếp lên đĩa, trải đều thành một lớp mỏng.
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc nồi hấp, đặt đĩa bột vào xửng hấp trong khoảng 15 phút, sau đó tắt bếp.
Bước 5: Trong quá trình hấp bột, bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu khác, lấy xoài đã chuẩn bị trước đó gọt sạch vỏ, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Bữa cơm quê những ngày hè sang
Bước 6: Lấy một chiếc khay ra, rắc một chút cơm dừa lên trên, lấy một phần bột nếp nhỏ và nặn thành một chiếc bánh với phần giữa dày hơn một chút.
Bước 7: Sau đó cho xoài vào giữa, dùng tay nặn thành viên tròn. Tiếp tục thực hiện tương tự với phần bột và xoài còn lại, sau đó cho ra đĩa và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Bạn có thể làm bánh rán mà không cần lò nướng, ngọt mềm, ‘trở về tuổi thơ chỉ trong một lần ăn’
Như vậy món bánh nếp nhân xoài dẻo thơm đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.