Bà nội đã áp dụng bí quyết làm giá đỗ này suốt nửa đời người, có thể ăn trong 3 ngày, thân giá chắc và giòn

Giá đỗ là một loại rau chúng ta thường ăn trong cuộc sống, so với các loại rau khác thì giá thành của nó rẻ hơn, nhưng hiện nay ngoài chợ thường có một số loại giá đỗ còn được bổ sung thêm nguyên liệu công nghiệp kích thích tăng trưởng, ăn thường xuyên cũng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vì vậy nhiều người thường khá e dè khi mua giá đỗ ngoài chợ, vậy làm giá đỗ tại nhà có khó không? Thực ra cách làm giá đỗ tại nhà không khó, chúng ta có thể tự làm tại nhà để rất đơn giản, ăn uống sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

cách làm giá đỗ, làm giá đỗ, làm giá đỗ tại nhà

Cách làm giá đỗ xanh này là bà tôi đã áp dụng công thức bí mật nhỏ suốt quãng thời gian dài vừa qua, cách làm cũng rất đơn giản, chỉ mất 3 ngày là có thể làm được giá đỗ xanh.

Rất nhiều người không tin vào điều này và thậm chí còn nói tôi “có vấn đề” hoặc giá đỗ làm ra sẽ có chất lượng không tốt. Nhưng trên thực tế, sau khi được tôi hướng dẫn cách làm, ai cũng tấm tắc khen ngon bởi giá đỗ tự làm rất dày, giòn và ngọt, ngon hơn rất nhiều so với ngoài chợ. Nào bây giờ chúng ta hãy tham khảo cách làm giá đỗ “gia truyền” này nhé.

cách làm giá đỗ, làm giá đỗ, làm giá đỗ tại nhà

Đầu tiên, bạn chuẩn bị 100 gram đậu xanh, cho đậu xanh đã chuẩn bị vào bát rồi cho một lượng nước thích hợp để ngâm khoảng 6 – 8 tiếng.

Lót khăn dưới rổ, rải hạt đậu xanh lên trên, tiếp theo bạn dùng khăn úp kín phần đậu tránh cho ánh sáng tiếp xúc.

cách làm giá đỗ, làm giá đỗ, làm giá đỗ tại nhà

Tiếp tục dùng 1 khăn thấm nước, phủ lên trên rổ. Đặt rổ vào nơi không có ánh sáng.

Mỗi ngày bạn đem rổ ngâm vào chậu nước tầm 3 phút, 3 lần trên ngày để duy trì độ ẩm cho giá đỗ. Khoảng 3 ngày là bạn đã thu hoạch được rồi đó.

cách làm giá đỗ, làm giá đỗ, làm giá đỗ tại nhà

Giá đỗ trồng ở nhà theo phương pháp này chắc chắn có hương vị, chất lượng hơn loại mua sẵn ngoài chợ, ăn rất ngon và đảm bảo vệ sinh, nếu bạn thích ăn giá đỗ xanh thì nhất định phải thử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *