Bánh đường nâu: Một bát bột và một loại đường, vỏ giòn, nhân thơm ngon, cắn một miếng là mê

Bánh đường nâu: Một bát bột và một loại đường, vỏ giòn, nhân thơm ngon, cắn một miếng là mê

Bài viết sau sẽ dạy bạn cách làm bánh đường nâu, vỏ giòn nhân thơm, ai ăn một lần là nhớ mãi.

Đường nâu là đường thô chiết xuất từ ​​mía và củ cải đường. So với đường trắng tinh luyện thì nó dễ chuyển hóa thành đường fructose và glucose và được cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn nên tương đối tốt cho sức khỏe.

Bạn đang đọc: Bánh đường nâu: Một bát bột và một loại đường, vỏ giòn, nhân thơm ngon, cắn một miếng là mê

Đường nâu chứa chất diệp lục, lutein, sắt và carotene. Hàm lượng canxi trong đường nâu gấp 3 lần đường trắng, hàm lượng sắt gấp 2 lần đường trắng, cộng thêm kẽm, mangan, niacin, niacin… là thực phẩm dinh dưỡng tốt.

Ngoài tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, đường nâu còn là một dược liệu tính ấm, vị ngọt, có tác dụng giảm đau, cải thiện tiêu hóa đối với các triệu chứng như buồn nôn, đầy bụng, ăn không ngon.

Ngày đông lạnh, bạn có thể làm bánh đường nâu cho cả gia đình theo công thức sau đây:

Bánh đường nâu: Một bát bột và một loại đường, vỏ giòn, nhân thơm ngon, cắn một miếng là mê

Bánh đường nâu: Một bát bột và một loại đường, vỏ giòn, nhân thơm ngon, cắn một miếng là mê

Bánh đường nâu: Một bát bột và một loại đường, vỏ giòn, nhân thơm ngon, cắn một miếng là mê

Bánh đường nâu: Một bát bột và một loại đường, vỏ giòn, nhân thơm ngon, cắn một miếng là mê

Nguyên liệu: Bột mì, đường nâu, khoai lang, nước.

Cách làm:

Khoai lang hấp và nghiền thành bột nhuyễn. Thêm bột mì vào nhào. Nếu độ ẩm của khoai lang không đủ, bạn có thể thêm một chút nước ấm khi nhào bột.

Bánh đường nâu: Một bát bột và một loại đường, vỏ giòn, nhân thơm ngon, cắn một miếng là mê

Chia bột thành từng phần nhỏ và nặn thành bánh, giống như làm vỏ bánh bao.

Cách để làm nhân đường nâu: Trộn đường nâu với một lượng bột mì tương đương mà không cần thêm nước, rồi bọc trực tiếp vào vỏ bánh.

Tìm hiểu thêm: Cá kìm kho củ nén đưa cơm ngày lạnh

Bánh đường nâu: Một bát bột và một loại đường, vỏ giòn, nhân thơm ngon, cắn một miếng là mê

Khi gói cần chú ý không để lọt không khí giữa vỏ bánh và nhân, sau khi gói và vo thành viên tròn, ấn dẹt bánh để nhân đường nâu lấp đầy bên trong bánh.

Bánh đường nâu: Một bát bột và một loại đường, vỏ giòn, nhân thơm ngon, cắn một miếng là mê

Dùng đũa hoặc tăm chọc một lỗ ở giữa bánh để tạo thành hình rốn. Trước khi cho vào lò nướng, bạn có thể quét một lớp dầu oliu lên bề mặt để vỏ bánh nướng được giòn hơn.

Bánh đường nâu: Một bát bột và một loại đường, vỏ giòn, nhân thơm ngon, cắn một miếng là mê

Làm nóng lò ở nhiệt độ 180°C/ và nướng trong khoảng 15 phút.

Trong quá trình nướng, phần nhân đường nâu sẽ bị chảy khi đun nóng, hơi ẩm bên trong sẽ đẩy bánh phồng lên. Khi thấy bánh chín giòn là có thể lấy ra thưởng thức.

Bánh đường nâu: Một bát bột và một loại đường, vỏ giòn, nhân thơm ngon, cắn một miếng là mê

Bánh đường nâu: Một bát bột và một loại đường, vỏ giòn, nhân thơm ngon, cắn một miếng là mê

>>>>>Xem thêm: Đậm đà món cá thu sốt cà chua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *