Món thịt gà sốt chua ngọt rất thích hợp để thưởng thức với cơm trắng trong ngày mưa như thế này.
Thịt gà sốt chua ngọt là món ăn đem lại cảm giác hấp dẫn khi thưởng thức. Cách làm thịt gà sốt chua ngọt không khó!
Bạn đang đọc: Thịt gà sốt chua ngọt nóng hổi
Nguyên liệu:
– 1 cái ức gà, thái thành các miếng nhỏ; 40ml dầu thực vật; 1 ít vừng trắng rang
Gia vị ướp thịt gà:
– 1 lòng trắng trứng; 5g tinh bột khoai tây; 15ml rượu nấu ăn
Làm nước sốt:
– 60g sốt cà chua; 30g đường; 30ml giấm; 5g muối; 15ml nước
Cách làm:
Bước 1: Thịt gà đem ướp với lòng trắng trứng, tinh bột khoai tây và rượu trong vòng 10 phút.
Bước 2: Trộn sốt cà chua, đường, giấm, muối và nước trong một bát nhỏ để làm sốt.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo ở ngọn lửa ở mức trung bình, thêm thịt gà vào, chiên trong 15 phút hoặc cho đến khi thịt gà chín.
Bước 4: Để lại khoảng 15ml dầu ăn trong chảo, cho nước sốt vào đun trong 3 phút hoặc cho đến khi sốt dày lên, thỉnh thoảng khuấy đều.
Cho thịt gà vào, sốt trong 2-3 phút, thịt gà ngấm đều nước sốt.
Tìm hiểu thêm: Cá trê nướng, vị ngon hiếm gặp
Sau đó, cho thịt gà sốt chua ngọt ra đĩa, rắc vừng trắng lên trên rồi thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Ẩm thực xứ Lạng: Đậm đà sắc núi
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt gà sốt chua ngọt!