Bánh mì bơ tỏi kiểu mới giòn ngon thơm phức

Bánh mì bơ tỏi kiểu mới giòn ngon thơm phức

Những chiếc bánh mì bơ tỏi thơm mùi bơ, vỏ giòn và còn nóng hổi sẽ là món ăn tuyệt vời cho bữa sáng ngày đông của gia đình bạn!

Bánh mì bơ tỏi kiểu mới giòn ngon thơm phức

Bạn đang đọc: Bánh mì bơ tỏi kiểu mới giòn ngon thơm phức

 

Bánh mì bơ tỏi kiểu mới giòn ngon thơm phức

Để làm bánh mì bơ tỏi bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

210ml nước ấm ở 46 độ C

30ml dầu ô liu hoặc hơn

2g muối

6g đường

9g men nở – instant yeast

340g bột mì đa dụng (có thể nhiều hơn để làm bột áo cán)

Làm phần xốt:

30ml dầu ô liu

30g bơ

Rau mùi tây băm nhỏ

Chút muối

Bánh mì bơ tỏi kiểu mới giòn ngon thơm phức

Bánh mì bơ tỏi kiểu mới giòn ngon thơm phức

Bánh mì bơ tỏi kiểu mới giòn ngon thơm phức

Trộn nước ấm, men, đường, muối và dầu ô liu vào một bát rộng.

Bánh mì bơ tỏi kiểu mới giòn ngon thơm phức

Bánh mì bơ tỏi kiểu mới giòn ngon thơm phức

Thêm bột mì vào khi men đã tan hoàn toàn.

Bánh mì bơ tỏi kiểu mới giòn ngon thơm phức

Bánh mì bơ tỏi kiểu mới giòn ngon thơm phức

Dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín và để vào chỗ ấm. Ủ bột chừng 1 – 3 giờ hoặc đến khi bột tăng lên gấp đôi thể tích. Sau đó đặt bột vào tủ lạnh chừng 1 giờ để bột se mặt hoặc để qua đêm.

Bánh mì bơ tỏi kiểu mới giòn ngon thơm phức

Bánh mì bơ tỏi kiểu mới giòn ngon thơm phức

Chia bột thành những phần bằng nhau, sau đó có thể rắc thêm bột áo để dễ dàng tạo hình.

Bánh mì bơ tỏi kiểu mới giòn ngon thơm phức

Tìm hiểu thêm: 20 mâm cơm nhà ‘ít rau nhiều thịt’ vỗ béo chồng con với cách làm cực đơn giản

Bánh mì bơ tỏi kiểu mới giòn ngon thơm phức

Trên một mặt phẳng, kéo bột thành dải dài, sau đó cuốn lại tạo thành nút thắt.

Bánh mì bơ tỏi kiểu mới giòn ngon thơm phức

Bánh mì bơ tỏi kiểu mới giòn ngon thơm phức

Đặt lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến, dùng chổi phết một lượt dầu ăn mỏng lên bề mặt bánh.

Bánh mì bơ tỏi kiểu mới giòn ngon thơm phức

Bánh mì bơ tỏi kiểu mới giòn ngon thơm phức

Nướng bánh ở nhiệt độ 205 độ C trong khoảng 15 phút.

Bánh mì bơ tỏi kiểu mới giòn ngon thơm phức

Bánh mì bơ tỏi kiểu mới giòn ngon thơm phức

Trong lúc nướng bánh thì bạn làm nước xốt. Cho dầu ăn, bơ, tỏi băm nhỏ vào nước xốt phi thơm lên.

Bánh mì bơ tỏi kiểu mới giòn ngon thơm phức

Bánh mì bơ tỏi kiểu mới giòn ngon thơm phức

Khi bơ tan hết thì đổ mùi tây thái nhỏ vào.

Bánh mì bơ tỏi kiểu mới giòn ngon thơm phức

Bánh mì bơ tỏi kiểu mới giòn ngon thơm phức

Đổ phần nước xốt lên trên bánh mì sau đó trộn đều. Để phần xốt thấm vào bánh mì.

Bánh mì bơ tỏi kiểu mới giòn ngon thơm phức

Mùa đông đến, ăn bánh mì nóng hổi thì còn gì bằng! Lại còn tuyệt vời hơn khi tự tay làm ra những chiếc bánh mì đó. Những chiếc bánh mì bơ tỏi thơm mùi bơ, vỏ giòn và còn nóng bỏng tay sẽ là gợi ý tuyệt vời cho gia đình bạn trong mùa đông này.

Bánh mì bơ tỏi kiểu mới giòn ngon thơm phức

>>>>>Xem thêm: Đừng chỉ dùng thịt lợn, hãy làm gà kho tàu vừa đơn giản thơm ngon lại đậm đà đưa cơm

Chúc bạn thành công với món bánh mì bơ tỏi này!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *