Khi chiên trứng ốp nên dùng “dầu lạnh” hay “dầu nóng”? Nhiều người đã mắc sai lầm, chẳng trách dính chảo và không ngon

Khi chiên trứng ốp nên dùng “dầu lạnh” hay “dầu nóng”? Nhiều người đã mắc sai lầm, chẳng trách dính chảo và không ngon

Trứng là một trong những thành phần dinh dưỡng và cân bằng nhất trong số tất cả các loại thực phẩm, có thể nói, một quả trứng nhỏ chứa gần như đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người!

Hơn nữa, trứng cũng là loại thực phẩm dễ tiêu hóa và hấp thu nhất trong tất cả các loại thực phẩm. Không chỉ vậy, tỷ lệ sử dụng trứng đạt trên 95%! Trứng không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có thể chế biến theo nhiều cách, phổ biến là luộc, chiên, hấp làm sữa trứng.

Bạn đang đọc: Khi chiên trứng ốp nên dùng “dầu lạnh” hay “dầu nóng”? Nhiều người đã mắc sai lầm, chẳng trách dính chảo và không ngon

Khi một số bạn chiên trứng luộc ở nhà thường khiến chúng bị cháy hoặc dính vào chảo.

Trứng chiên theo cách này không những không thơm, mềm mà còn có vị đắng! Vì vậy, dù bạn chỉ chiên một quả trứng ốp thì vẫn có kỹ năng! Nhiều bạn nhầm lẫn về việc sử dụng “dầu lạnh” và “dầu nóng” khi chiên trứng dẫn đến món trứng chần chiên dính vào chảo và không ngon!

Khi chiên trứng ốp nên dùng “dầu lạnh” hay “dầu nóng”? Nhiều người đã mắc sai lầm, chẳng trách dính chảo và không ngon

Vào mùa xuân nếu cho trẻ ăn nhiều trứng cũng rất tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ, sau đó ăn trứng vào bữa sáng cũng có lợi hơn cho việc hấp thụ chất dinh dưỡng, tuy nhiên đối với một số trẻ có thể không thích ăn trứng luộc, bố mẹ cũng sẽ ốp cho chúng một quả trứng để ăn. Hương vị của món trứng ốp quả thực rất ngon, tuy đơn giản nhưng khi chúng ta làm, nếu bạn muốn ốp món trứng hoàn hảo thì cũng đòi hỏi một số kỹ năng.

Tôi tin rằng 90% mọi người đều rất thích chiên trứng, vậy khi chiên trứng, chúng ta nên cho dầu lạnh vào chảo và bắt đầu chiên trực tiếp trứng hay đợi khi dầu nóng mới cho trứng vào chiên?

Tìm hiểu thêm: Khi xào cải thảo với giấm, bạn cho cải thảo vào trước hay giấm trước? Đầu bếp dạy bạn cách chính xác và cách bảo quản 3 tháng không hỏng

Khi chiên trứng ốp nên dùng “dầu lạnh” hay “dầu nóng”? Nhiều người đã mắc sai lầm, chẳng trách dính chảo và không ngon

1. Rửa chảo trước, sau đó làm nóng chảo, chảo nóng 50%, đổ một lượng dầu thích hợp, sau đó rắc một chút muối vào dầu nóng, để khi chiên trứng sẽ không bị dính chảo.

2. Cho trứng vào dầu nóng để lòng trắng trứng nhanh đông lại và không bị chảy vương vãi khắp nơi.

3. Về cơ bản, khi chiên trứng khoảng một hoặc hai phút, lật mặt ,sau đó chiên mặt còn lại cho đến khi cả hai mặt được chiên vàng nâu, bạn có thể trực tiếp lấy ra khỏi chảo.

Vì vậy, cách làm rất đơn giản, hiển nhiên khi chiên trứng chúng ta không dùng dầu lạnh hay dầu nóng hoàn toàn mà cần chảo nóng với dầu lạnh, tức là trước tiên chúng ta cho chảo lên bếp đun, sau đó đổ dầu vào đun nóng và cho trứng và muối vào chiên.

Trên đây là những phương pháp và kỹ thuật chiên trứng mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn, các bạn muốn học thì nhanh tay làm thử ngay tại nhà nhé!

Khi chiên trứng ốp nên dùng “dầu lạnh” hay “dầu nóng”? Nhiều người đã mắc sai lầm, chẳng trách dính chảo và không ngon

>>>>>Xem thêm: Cơm đừng chiên không, thử thêm thứ nguyên liệu này để tạo màu xanh và tăng độ ngậy

Cho muối vừa có thể làm gia vị vừa có thể làm trứng không bị dính chảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *