Bánh nếp đường nâu siêu ngon, giòn bên ngoài, dẻo bên trong, tự làm ở nhà còn ngon hơn ngoài hàng

Bánh nếp đường nâu siêu ngon, giòn bên ngoài, dẻo bên trong, tự làm ở nhà còn ngon hơn ngoài hàng

Bài viết sau đây sẽ dạy bạn cách làm bánh nếp đường nâu siêu ngon tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Bánh nếp đường nâu siêu ngon, giòn bên ngoài, dẻo bên trong, tự làm ở nhà còn ngon hơn ngoài hàng

Bột nếp, nước, dầu ăn, nước đường nâu

Bánh nếp đường nâu siêu ngon, giòn bên ngoài, dẻo bên trong, tự làm ở nhà còn ngon hơn ngoài hàng

Cách làm:

1. Đầu tiên chuẩn bị bột nếp, khi nhào bột ta trộn trực tiếp với nước lạnh, sau khi bột nếp hút bớt nước thì nhào bột, nhào cho đến khi thật mịn, không dính tay là được.

Bánh nếp đường nâu siêu ngon, giòn bên ngoài, dẻo bên trong, tự làm ở nhà còn ngon hơn ngoài hàng

2. Nặn bột thành những cục bột nhỏ và nhào nhiều lần trong lòng bàn tay. Nhấn xuống từ từ để thành miếng bột dẹt.

Bánh nếp đường nâu siêu ngon, giòn bên ngoài, dẻo bên trong, tự làm ở nhà còn ngon hơn ngoài hàng

3. Sử dụng chảo nướng điện, thoa một lớp dầu mỏng rồi cho từng miếng bột vào.

Tìm hiểu thêm: Cách chế biến thịt chưng mắm tép ngon mỹ mãn với gia vị đặc trưng nhiều người chưa biết

Bánh nếp đường nâu siêu ngon, giòn bên ngoài, dẻo bên trong, tự làm ở nhà còn ngon hơn ngoài hàng

4. Toàn bộ quá trình được nướng trên lửa nhỏ trong khoảng mười phút, vàng đều hai mặt và hơi phồng lên là bánh đã chín.

Bánh nếp đường nâu siêu ngon, giòn bên ngoài, dẻo bên trong, tự làm ở nhà còn ngon hơn ngoài hàng

5. Lúc này chúng ta đổ nước đường nâu vào đun trên lửa lớn, khi nước sệt lại là xong.

Bánh nếp đường nâu siêu ngon, giòn bên ngoài, dẻo bên trong, tự làm ở nhà còn ngon hơn ngoài hàng

>>>>>Xem thêm: Khi chiên và xào gà, nhiều người cho trực tiếp vào chảo và bỏ qua bước này, không có gì lạ khi gà không ngon!

6. Khi ăn sẽ không thấy ngấy, vị dẻo dẻo rất ngon.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *