Bánh sầu riêng béo ngậy, ngọt dịu chắc chắn sẽ khiến nhiều người ‘nghiện’. Bạn có thể tham khảo cách làm bánh sầu riêng dưới đây.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Bánh sầu riêng ngàn lớp béo ngậy ăn là nghiền
+ Bột làm bánh (cake flour)/ bột mì: 120g
+ Sầu riêng: 3 múi
+ Trứng gà: 2 quả
+ Sữa: 380g
+ Kem whipping: 200g (tìm mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ làm bánh)
+ Đường bột: 45g
+ Bơ: 20g
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Đập trứng gà, đánh đều.
Cách làm bánh sầu riêng
Bước 2: Cho sữa tươi vào. Đường bột, bơ để ngoài nhiệt độ thường cho tan chảy rồi đổ vào.
Bước 3: Đánh đều tất cả hỗn hợp. Dùng rây rây bột vào hỗn hợp để bột được trộn đều không bị vón cục.
Bước 4: Dùng phới đánh đều. Khi bột được đánh đều, cho vào tủ lạnh để 30 phút. Tách 3 múi sầu riêng.
Bước 5: Dùng muỗng nghiền nát sầu riêng, càng nhỏ càng tốt, đảm bảo bước sau trộn được đều. Cho hỗn hợp bột trong tủ ra, ta sẽ thấy hỗn hợp đặc hơn trước nhiều.
Bước 6: Cho chảo không dính lên bếp, đun nhỏ lửa, lần lượt múc bột ra tráng thành từng lớp mỏng. Bột chín mềm 2 mặt, đừng để bánh bị khô quá. Sau đó bạn gắp bánh ra đặt lên đĩa rồi lại tiếp tục đổ lớp bột khác vào. Sau khi hoàn thành, lại cho các lớp bánh này vào ngăn mát tủ lạnh.
Tìm hiểu thêm: Muốn kho cá hồi béo thơm, hấp dẫn đừng quên bỏ thêm nguyên liệu này
Bước 7: Đánh bông kem whipping. Cho sầu riêng vào.
Bước 8: Đánh hỗn hợp kem whipping đông 1 chút, để làm được vậy bạn nên đặt thau đựng kem lên trên 1 chậu nước đá để đá lạnh giữ kem không bị tan chảy. Dùng một chiếc đĩa to, lớp dưới cùng đặt 2 lớp bánh tráng, rồi phết một lớp kem sầu riêng lên trên.
Bước 9: Tiếp tục xếp lớp bánh tráng, rồi lại phết một lớp kem. Cứ làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu, sao cho lớp cuối cùng là lớp bánh tráng. Lúc này chiếc bánh đã hoàn thành. Để chiếc bánh vào tủ lạnh khoảng 2 giờ là có thể lấy ra ăn.
>>>>>Xem thêm: Xà lách cuộn thịt bò kiểu Hàn ngon mê