Với những mẹo nhỏ dưới đây thì việc chế biến món lòng lợn sẽ vô cùng đơn giản.
1. Làm sạch lòng:
Bạn đang đọc: Bí quyết gia truyền luộc lòng lợn trắng và không có mùi hôi
Nhiều người rất cầu kỳ làm sạch lòng bằng chanh, giấm, nước dưa chua, phèn chua… nhưng có khi vẫn không làm hết được mùi hôi của lòng hoặc có khi làm quá, lòng lợn không còn ngon nữa. Có một bí quyết cực kỳ đơn giản là bạn hãy dùng bột mì để làm sạch lòng.
Cách làm như sau:
Lòng lợn lộn trái, bỏ hết lớp màng mỡ. Dùng bột mì trộn với một chút muối bóp kỹ, rửa dưới vòi nước sạch. Cuối cùng, dùng chanh xát vào lòng heo để làm sạch chất bẩn còn sót lại. Nếu làm theo cách này, sau khi luộc lòng heo sẽ thơm và có màu trắng ngon mắt.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món thịt ba chỉ rim tương hấp dẫn ngày mưa
>>>>>Xem thêm: Thịt gà nướng bia bạn thử chưa?
Cách làm lòng heo giòn mà không bị thâm
2. Luộc lòng:
– Chuẩn bị 1 bát nước nguội có pha vài giọt chanh.
– Đun nước sôi mạnh rồi mới thả lòng vào. Bước này là bước quyết định lòng có ngon hay không. Nhiều người hay thả lòng vào nước lạnh rồi mới đun sôi, như thế khiến lòng dễ bị dai. Nếu bạn thả lòng vào nước đang sôi sẽ khiến lòng vừa chín tới và giòn tan.
– Khoảng 10 phút sau lòng chín tới, vớt lòng ra thả ngay vào bát nước có vắt chanh để lòng giòn, trắng và không bị thâm.